Tin tức

VBCWE TƯ VẤN TRIỂN KHAI CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC LINH HOẠT TẠI DOANH NGHIỆP

19/07/2021
Nhằm mục tiêu đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua những thách thức trong thời kỳ khủng hoảng, cũng như chuẩn bị phương án làm việc bền vững cho tương lai, VBCWE đang thực hiện tư vấn triển khai “Chương trình thí điểm chế độ làm việc linh hoạt” tại một số doanh nghiệp tiên phong.
Tìm hiểu thêm

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: BÍ QUYẾT GIỮ CHÂN NHÂN TÀI SAU NGHỈ TẾT

Ngày 25/02/2021
Với mục tiêu giúp các nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp xây dựng một chính sách quản trị và phát triển nguồn nhân lực từ đó thúc đẩy người lao động sẵn sàng gắn bó và cống hiến lâu dài với doanh nghiệp trong mùa dịch Covid 19, ngày 03/02/2021, Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam phát triển quyền năng phụ nữ VBCWE tổ chức Hội thảo trực tuyến “Bí quyết giữ chân nhân tài sau nghỉ Tết” với sự tham gia của các lãnh đạo doanh nghiệp, các cấp quản lý nhân sự.

BÍ QUYẾT NÀO TẠO NÊN MỘT MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG? (PHẦN II)

Ngày 24/02/2021
Tiếp nối phần I của bài viết, cùng VBCWE khám phá những yếu tố quan trọng còn lại để cùng nhau kiến tạo nên một môi trường làm việc hạnh phúc để mỗi cá nhân trong doanh nghiệp gắn bó lâu dài, xây dựng một nền kinh tế phát triển bền vững.

BÍ QUYẾT NÀO TẠO NÊN MỘT MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG? (PHẦN I)

Ngày 24/02/2021
Một môi trường làm việc tiêu cực sẽ khiến nhân viên căng thẳng, không đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc, ngược lại nếu doanh nghiệp đầu tư xây dựng một không gian làm việc hạnh phúc và lý tưởng, nhân viên sẽ cống hiến hết năng lực bản thân và thỏa sức sáng tạo trong công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VBCWE tìm hiểu những yếu tố kiến tạo nên môi trường làm việc lý tưởng cho mỗi cá nhân trong doanh nghiệp.

WORKSHOP “TƯ DUY LÃNH ĐẠO BAO TRÙM TRONG QUẢN LÝ TÀI NĂNG”

Ngày 02/02/2021
VBCWE kết hợp cùng Deloitte Việt Nam đã tổ chức thành công workshop “Tư duy lãnh đạo bao trùm trong quản lý tài năng” với sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo, quản lý nhân sự của các doanh nghiệp lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.