Tin tức

ALPHANAM VÀ EVNSPC NHẬN CHỨNG CHỈ BÌNH ĐẲNG GIỚI TOÀN CẦU

06/04/2021
Vừa qua, tập đoàn Alphanam và Tổng công ty điện lực miền Nam EVNSPC chính thức nhận chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích Kinh tế từ Bình đẳng Giới). Chứng chỉ EDGE là một minh chứng cho sự nỗ lực của Alphanam và EVNSPC trên hành trình xây dựng môi trường bình đẳng, kiến tạo sự công bằng cho cả nam giới và nữ giới phát triển bền vững.
Tìm hiểu thêm

NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI VỀ BẠO LỰC GIỚI TẠI VIỆT NAM

Ngày 24/03/2021
Tại nhiều quốc gia các vấn đề bất bình đẳng giới vẫn đang tiếp tục diễn ra, gây không ít những thách thức và rào cản cho nữ giới trên hành trình khẳng định và thể hiện bản thân, nổi bật trong số đó là vấn nạn bạo lực giới. Cùng VBCWE nhìn lại những con số biết nói về vấn nạn này tại Việt Nam trong bài viết dưới đây:

Hội thảo “Bứt phá để dẫn đầu trong thời bình thường mới”

Ngày 15/03/2021
Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Bứt phá để dẫn đầu trong thời bình thường mới”, kết nối tiếng nói của những bên liên quan, từ doanh nghiệp đến các tổ chức trong nước và quốc tế, các đơn vị đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cùng nhau thảo luận các giải pháp cho bài toán phát triển bền vững trong thời kỳ biến động từ góc nhìn bình đẳng giới tại nơi làm việc.

CUỘC THI “SỰ NGHIỆP KHÔNG PHỤ THUỘC GIỚI”

Ngày 08/03/2021
Không ít phụ nữ đã dám vượt qua khuôn mẫu của xã hội, bứt ra khỏi những giới hạn bó buộc tiềm năng của họ, theo đuổi điều mình thích và thành công làm nên những điều phi thường trong cuộc đời; cũng có những doanh nghiệp đã có những động thái tích cực để xóa bỏ rào cản giới, tạo điều kiện cho mọi cá nhân có cơ hội phát triển như nhau. Những câu chuyện này cần phải được lan tỏa nhiều hơn nữa. Với ý nghĩa đó, VBCWE khởi động cuộc thi “Sự nghiệp không phụ thuộc giới”, về câu chuyện của những người phụ nữ đã vượt qua rào cản, định kiến xã hội để thành công; hoặc câu chuyện về những doanh nghiệp/tổ chức mà môi trường làm việc và các chính sách luôn đề cao sự bình đẳng cho tất cả.

DẤU ẤN CỦA PHỤ NỮ TRÊN THẾ GIỚI NĂM 2020

Ngày 08/03/2021
Năm 2020 đã ghi nhớ nhiều biến động do đại dịch Covid 19 gây ra, nhưng đồng thời đây cũng là cơ hội để chúng ta cùng nhau vượt qua những thách thức từ đó khôi phục một nền kinh tế vững mạnh. Nổi bật trong những nỗ lực ấy, năm 2020 đã đánh dấu những dấu ấn mạnh mẽ của nữ giới trên thế giới khi chung tay cùng nhau xóa bỏ đi những định kiến giới từ đó hướng đến xây dựng và phát triển sự nghiệp cá nhân riêng.

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: BÍ QUYẾT GIỮ CHÂN NHÂN TÀI SAU NGHỈ TẾT

Ngày 25/02/2021
Với mục tiêu giúp các nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp xây dựng một chính sách quản trị và phát triển nguồn nhân lực từ đó thúc đẩy người lao động sẵn sàng gắn bó và cống hiến lâu dài với doanh nghiệp trong mùa dịch Covid 19, ngày 03/02/2021, Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam phát triển quyền năng phụ nữ VBCWE tổ chức Hội thảo trực tuyến “Bí quyết giữ chân nhân tài sau nghỉ Tết” với sự tham gia của các lãnh đạo doanh nghiệp, các cấp quản lý nhân sự.

BÍ QUYẾT NÀO TẠO NÊN MỘT MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG? (PHẦN II)

Ngày 24/02/2021
Tiếp nối phần I của bài viết, cùng VBCWE khám phá những yếu tố quan trọng còn lại để cùng nhau kiến tạo nên một môi trường làm việc hạnh phúc để mỗi cá nhân trong doanh nghiệp gắn bó lâu dài, xây dựng một nền kinh tế phát triển bền vững.