SỰ KIỆN SUNDOWNERS: “ TRAO QUYỀN CHO PHỤ NỮ - XÂY DỰNG CƠ HỘI VIỆC LÀM CHẤT LƯỢNG CHO PHỤ NỮ”

SỰ KIỆN SUNDOWNERS: “ TRAO QUYỀN CHO PHỤ NỮ - XÂY DỰNG CƠ HỘI VIỆC LÀM CHẤT LƯỢNG CHO PHỤ NỮ”

13/03/2024

Vừa qua, ngày 07 tháng 03 năm 2024, tại TP Hà Nội, Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) với sự đồng hành của Auscham (Hiệp hội Thương mại Úc) đã tổ chức Sự kiện “Trao quyền cho phụ nữ - Xây dựng cơ hội việc làm chất lượng cho Phụ nữ” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03). Với sự tham gia đầy ấn tượng của các diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực quản lý nhân sự và phát triển bền vững. Đặc biệt, những chia sẻ từ Madame Thanh và Bà Hà Vũ đã góp phần làm nổi bật tầm quan trọng của sự đa dạng trong Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) và chiến lược quản lý nhân tài đầy tích cực.

Giá trị giới được bình đẳng- Chìa khóa thành công cho sự phát triển bền vững

Madame Hà Thu Thanh - Chủ tịch VBCWE, một trong những diễn giả hàng đầu tại sự kiện, đã thảo luận về tầm quan trọng của những giá trị giới được bình đẳng là một yếu tố quan trọng trong phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đặc biệt, Bà cũng chia sẻ về những hoạt động của VBCWE trong thời gian qua và mục tiêu của VBCWE trong thời gian tới với những nỗ lực đồng hành, kết nối và lan toả những giá trị bình đẳng giới và văn hoá đa dạng và hoà nhập trong cộng đồng doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam.

Chiến lược quản lý nhân tài gắn liền với D, E&I

Bà Hà Vũ, Giám đốc phát triển tài năng của Deloitte Việt Nam, đã chia sẻ về Chiến lược quản lý nhân tài gắn liền với Đa dạng, Công bằng và Bao trùm (D, E&I).

Bằng những kinh nghiệp của bản thân với vai trò là Giám đốc Phát triển nhân tài tại Deloitte Việt Nam, Bà Hà Vũ đã chia sẻ câu chuyện của mình về hành trình thay đổi tư duy, nhận thức và hành động thực tiễn sau khi nhận được sự hỗ trợ của VBCWE.  Bà Hà Vũ cũng nhận định rằng “Chúng ta không thể phủ nhận rằng môi trường làm việc đa dạng, công bằng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và sự đổi mới trong doanh nghiệp. Tuy nhiên quản lý nhân tài không phải là nhiệm vụ của bộ phận nhân sự mà chính là trách nhiệm và cam kết của các nhà lãnh đạo."
 Đặc biệt, sự kiện còn có sự góp mặt của Bà Sarah Hooper - Tổng Lãnh sự Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Bà Cherie Russell - Tham tán Phát triển Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT). Điều này không những thế còn thể hiện sự quan tâm và cam kết của cả hai quốc gia đối với việc thúc đẩy sự công bằng giới và phát triển bền vững, mà còn tạo ra một cơ hội đặc biệt để tăng cường quan hệ hợp tác giữa các tổ chức và cá nhân từ cả hai phía.

 Sự kiện tổ chức cũng vào dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính có chuyến thăm chính thức tới Australia và nâng cấp quan hệ song phương lên đối tác chiến lược toàn diện, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ này đối với chính sách đối ngoại mỗi nước

Vì vậy thúc đẩy sự đa dạng và công bằng giới không chỉ là trách nhiệm của một quốc gia mà còn là một cam kết toàn cầu.