Tin tức

LÀM SAO XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH BAO TRÙM TẠI CÁC DOANH NGHIỆP ĐA QUỐC GIA?

11/05/2021
Ngày càng có nhiều công ty cam kết hỗ trợ sự đa dạng và bao trùm/hòa nhập (D&I) tại nơi làm việc, nhưng một điều thường bị bỏ qua đó là triển khai các chính sách D&I này tại các văn phòng của họ trên toàn cầu. Để giải quyết thách thức này, dưới đây là 3 chiến lược các công ty có thể áp dụng để đảm bảo các chính sách hòa nhập, bao trùm của họ được duy trì ở tất cả các văn phòng trên toàn cầu.
Tìm hiểu thêm

Chính sách thu hút nhân tài: Doanh nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Ngày 06/05/2021
Nguồn lực là một trong những yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi muốn duy trì và phát triển hoạt động của một công ty. Việc thu nhận những nhân tài giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu về các kỹ năng chuyên biệt tại nơi làm việc để tồn tại, phát triển.

Quản lý nhân sự hiệu quả: Quy trình và kỹ năng quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Ngày 05/05/2021
Quản lý nhân sự là một trong những công việc quan trọng hàng đầu, cần có trong mọi lĩnh vực chứ không chỉ riêng gì kinh doanh. Quản lý nhân sự hiệu quả sẽ nâng cao năng suất và chất lượng của nhân viên đồng thời khẳng định, phát huy vai trò của người quản lý. Vậy làm thế nào để làm được điều này? Bài viết dưới đây xin cung cấp cho bạn đọc kiến thức về một số điều kiện trong bộ máy nhân sự và yêu cầu của nhà quản lý để giải đáp được thắc mắc trên.

Quấy rối tình dục nơi công sở: Hành vi biểu hiện và quy định xử phạt

Ngày 04/05/2021
Có thể thấy tình trạng quấy rối tình dục hay "gạ tình" đang là một vấn nạn nhức nhối, xảy ra với tần suất dày đặc trong xã hội hiện nay, đặc biệt là trong môi trường công sở

04 CÁCH PHÁT TRIỂN NGÀNH STEM THÔNG QUA BÌNH ĐẲNG GIỚI

Ngày 03/05/2021
Liệu bạn có biết rằng có đến 72% nữ giới được hỏi nói rằng họ thật sự trân trọng những công việc có thể giúp ích cho thế giới một cách trực tiếp và 37% trong số đó cho rằng những ngành nghề thuộc ngành STEM thường sáng tạo và giúp thay đổi thế giới một cách tốt hơn. Trong bài viết này hãy cùng VBCWE tìm hiểu một số cách thức để giúp nữ giới tự tin khẳng định bản thân mình trên hành trình xây dựng những dấu ấn trong ngành STEM.

Phát triển bền vững dựa trên cơ sở bình đẳng giới trong doanh nghiệp

Ngày 29/04/2021
Phát triển bền vững đang trở thành xu thế chung cũng như yêu cầu bức thiết của cả thế giới, đây cũng được xem là định hướng chiến lược của Việt Nam nói chung và của các doanh nghiệp nói riêng

Môi trường làm việc lý tưởng: Xây dựng dựa trên những yếu tố nào?

Ngày 28/04/2021
Một môi trường làm việc lý tưởng tạo động lực cho nhân viên nỗ lực cống hiến hết mình, tạo ra giá trị nhiều nhất có thể, góp phần vào sự thành công chung của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, lý tưởng để nhân viên có thể sống trọn vẹn với năng lượng tích cực ngập tràn, cho hiệu quả làm việc cao nhất trong 8 tiếng mỗi ngày ở công ty? Mời bạn đọc cùng VBCWE tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung bài viết dưới đây nhé!