Tin tức

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA VBCWE NĂM 2020

02/02/2021
Năm 2020 đã ghi dấu nhiều hoạt động tích cực của VBCWE thông qua các hội thảo, tọa đàm, chương trình đào tạo, tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp đánh giá, đo lường bình đẳng giới tại nơi làm việc, đồng thời vận động cho các thay đổi và cải cách chính sách hướng đến các giá trị bình đẳng và bền vững.
Tìm hiểu thêm

ĐA DẠNG VÀ BAO TRÙM (D&I) TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

Ngày 19/01/2021
Xây dựng một văn hóa đa dạng và bao trùm là mục tiêu hướng đến của hầu hết các doanh nghiệp/tổ chức trong giai đoạn phục hồi kinh tế. Nhưng liệu các doanh nghiệp đã thật sự hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc đa dạng và bao trùm, hãy cùng VBCWE tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

VBCWE: Đồng hành cùng doanh nghiệp kiến tạo môi trường làm việc bền vững

Ngày 05/01/2021
VBCWE tham gia vào Hội đồng tư vấn Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững 2020 (CSI 2020) với mục tiêu cải thiện, thay đổi các tiêu chí về bình đẳng giới và tạo điều kiện cho người lao động nữ tại nơi làm việc.

BÌNH ĐẲNG GIỚI TẠI NƠI LÀM VIỆC MANG LẠI LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP

Ngày 05/01/2021
Vừa qua tổ chức Investing In Women chính thức công bố "Báo cáo Bình đẳng giới tại nơi làm việc - Rủi ro, cơ hội và chiến lược hành động cho doanh nghiệp trong và sau COVID-19". Báo cáo đã chỉ ra nhiều điểm đáng chú ý về những tác động tích cực của BĐG đối với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và ảnh hưởng của COVID-19 đến người lao động (NLĐ), từ đó đề xuất một số hành động nhằm thúc đẩy giá trị bình đẳng trong doanh nghiệp. Hãy cùng VBCWE tìm hiểu về báo cáo quan trọng này.

NHỮNG ĐIỂM SÁNG VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI TẠI VIỆT NAM

Ngày 07/12/2020
Với những nỗ lực của xã hội và cộng đồng, các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới ngày càng được giải quyết và nhìn nhận một cách đúng đắn hơn. Điều đó chứng minh rằng, chúng ta đã và đang cùng nhau chung tay thu hẹp khoảng cách giữa hai giới hướng đến sự phát triển bền vững cho một nền kinh tế công bằng. Cùng VBCWE tìm hiểu những điểm sáng về bình đẳng giới tại Việt Nam.

CHÀO ĐÓN THÀNH VIÊN MỚI GIA NHẬP MẠNG LƯỚI VBCWE

Ngày 01/12/2020
Ngày 17/11, tại Hội thảo: “Kiến tạo giá trị bình đẳng – Hướng tới tương lai bền vững” do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Dự án Investing in Women (Úc) tổ chức, VBCWE vui mừng chào đón thêm 03 doanh nghiệp Việt Nam trở thành thành viên mới của Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ:

NHẬN THỨC VỀ QUẤY RỐI TÌNH DỤC VÀ NHỮNG HẬU QUẢ ĐÁNG CHÚ Ý

Ngày 27/11/2020
Cùng VBCWE tìm hiểu nhận thức Quấy rối tình dục trên thế giới và những hậu quả nghiêm trọng do vấn nạn này gây ra.