Tin tức

VBCWE CHÀO ĐÓN BỐN DOANH NGHIỆP THÀNH VIÊN MỚI

21/10/2021
Nhân dịp Tháng vì Bình đẳng giới (10/2021), VBCWE vui mừng chào đón 04 doanh nghiệp chính thức gia nhập mạng lưới thành viên bao gồm Ericsson Việt Nam, DTS Việt Nam, WorldQuant Việt Nam và Phuc Khang Corporation. Đây là những doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, tiên phong trong hành trình kiến tạo và thúc đẩy các giá trị bình đẳng cùng văn hóa đa dạng và bao trùm tại nơi làm việc.
Tìm hiểu thêm

CỦNG CỐ NGUỒN NHÂN LỰC - SỨC MẠNH VƯỢT HẬU QUẢ "BÃO DỊCH"

Ngày 13/10/2021
Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do tác động của đại dịch Covid-19. Để vượt qua hậu quả "bão" dịch, phục hồi sản xuất kinh doanh, vấn đề đảm bảo an toàn nguồn lực lao động trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tại Diễn đàn "Đảm bảo an toàn nguồn lực - Nền tảng của phát triển bền vững" do Hội đồng Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (VBCSD) và Mạng lưới Doanh nghiệp Hỗ trợ Phát triển Quyền năng Phụ nữ (VBCWE) phối hợp với Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy tổ chức, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cùng thảo luận và chia sẻ về các giải pháp củng cố sức mạnh nguồn nhân lực nhằm vượt qua thách thức trước mắt, cũng như phục hồi đà tăng trưởng trong dài hạn và phát triển bền vững.

LÀM VIỆC LINH HOẠT - PHƯƠNG THỨC LÀM VIỆC CỦA TƯƠNG LAI

Ngày 23/08/2021
Làm việc linh hoạt thực chất đã được áp dụng từ lâu trên thế giới với đa dạng các hình thức và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thách thức thường gặp phải đối với doanh nghiệp khi áp dụng phương thức này bao gồm việc thiếu sự tương tác trực tiếp, giảm khả năng tiếp cận thông tin, và đặc biệt là vấn đề về quản lý hiệu suất.

VBCWE SÁT CÁNH CÙNG DOANH NGHIỆP VIỆT VƯỢT ĐẠI DỊCH

Ngày 02/08/2021
Những ngày qua cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã và đang gặp phải nhiều thách thức do ảnh hưởng của làn sóng Covid thứ tư. Với mong muốn sát cánh cùng doanh nghiệp Việt vượt qua đại dịch một cách vững vàng, đạt được các mục tiêu phát triển trong dài hạn, VBCWE cung cấp nhiều giải pháp liên quan đến những vấn đề thiết thực tại doanh nghiệp như tư vấn xây dựng chính sách làm việc linh hoạt, đánh giá và hỗ trợ cải thiện môi trường làm việc giúp thu hút nhân tài, gắn kết người lao động, cũng như đáp ứng được những yêu cầu mới của Bộ Luật lao động 2019 và các tiêu chuẩn được khuyến nghị trong các hiệp định thương mại quốc tế như EVFTA và CPTPP.

Doanh nghiệp được hưởng lợi từ các chính sách về bình đẳng giới

Ngày 27/07/2021
Mặc dù có hơn 70% nữ giới tích cực tham gia vào lực lượng lao động, tỷ lệ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo tại Việt Nam vẫn chiếm phần thiểu số.

NAM GIỚI CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ XÂY DỰNG GIÁ TRỊ BÌNH ĐẲNG GIỚI TẠI NƠI LÀM VIỆC

Ngày 06/07/2021
Cùng VBCWE khám phá một số cách thức mà các nam nhân viên tại mỗi doanh nghiệp/tổ chức có thể thực hiện để rút ngắn khoảng cách giới, xây dựng một môi trường làm việc hạnh phúc - nơi mà mỗi cá nhân nam/nữ được phát huy được hết tiềm năng cá nhân.

LÀM VIỆC LINH HOẠT - XU HƯỚNG THIẾT YẾU TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19

Ngày 22/06/2021
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, xu hướng làm việc linh hoạt (LVLH) ngày càng được áp dụng tại hầu hết các doanh nghiệp/tổ chức trên thế giới bởi những lợi ích không chỉ riêng với doanh nghiệp mà còn với mỗi nhân viên/người lao động.