NHỮNG ĐIỂM SÁNG VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI TẠI VIỆT NAM

NHỮNG ĐIỂM SÁNG VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI TẠI VIỆT NAM

07/12/2020

Với những nỗ lực của xã hội và cộng đồng, các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới ngày càng được giải quyết và nhìn nhận một cách đúng đắn hơn. Điều đó chứng minh rằng, chúng ta đã và đang cùng nhau chung tay thu hẹp khoảng cách giữa hai giới hướng đến sự phát triển bền vững cho một nền kinh tế công bằng. Cùng VBCWE tìm hiểu những điểm sáng về bình đẳng giới tại Việt Nam trong bài viết dưới đây. 

 

Trong lĩnh vực kinh tế, nhiều điểm sáng đã được chỉ ra với những con số tích cực mở ra cơ hội cho cả nam giới và nữ giới khẳng định bản thân đồng thời giúp doanh nghiệp xây dựng văn hóa đa dạng và bao trùm từ đó phát triển nền kinh tế bền vững.  

 

 

Trong lĩnh vực y tế, điều kiện chăm sóc sức khỏe của phần lớn phụ nữ có nhiều cải thiện so với trước đây, kiến thức về chăm sóc sức khỏe được nâng lên, cơ hội tiếp cận, thụ hưởng dịch vụ y tế tốt hơn trước. Tuổi thọ trung bình hiện nay là 76,6 tuổi, trong đó, nam là 72,1 tuổi, nữ là 81,3 tuổi.

 

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tỷ lệ nữ tham gia giáo dục đại học - cao đẳng là 32% (cao hơn của nam là 26%), tỷ lệ biết chữ của nữ trong độ tuổi từ 15-60 đạt 97,3%. Điều này có sự khác biệt lớn trong quá khứ khi phụ nữ thường bị thiệt thòi hơn nam giới trong tiếp cận giáo dục do ảnh hưởng của các định kiến giới trong xã hội.

 

Trong lĩnh vực chính trị, tỉ lệ phụ nữ tham chính ở Việt Nam đã được tăng lên ở tất cả các cơ quan.

 

 

Cùng VBCWE chung tay thu hẹp khoảng cách giới, xây dựng một văn hoá doanh nghiệp đa dạng và bao trùm, nhấn mạnh sự thiết thực và phù hợp cho doanh nghiệp khi hiểu hơn về lợi ích kinh tế của bình đẳng giới tại nơi làm việc, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, bảo vệ người lao động và giữ chân nhân tài hướng tới tương lai phát triển bền vững của công ty.

 

>>> Tham gia mạng lưới VBCWE để cùng nhau thu hẹp khoảng cách giới từ đó xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và một nền kinh tế bền vững: http://vbcwe.com/thanh-vien
>>>Liên hệ director@vbcwe.com để được tư vấn thêm về gói đào tạo và xây dựng chính sách Bình đẳng giới tại nơi làm việc.