Vượt qua rào cản: Đào tạo Tư duy lãnh đạo cho các Nữ lãnh đạo Cộng Hòa Nhân Dân Lào

Vượt qua rào cản: Đào tạo Tư duy lãnh đạo cho các Nữ lãnh đạo Cộng Hòa Nhân Dân Lào

31/10/2023

Ngày 30/10/2023, tại Học Viện Phụ Nữ Việt Nam, Madam Hà Thu Thanh, Chủ Tịch Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) đã có buổi đào tạo về Phát Triển Tư Duy Lãnh Đạo Nữ cho đoàn Đại biểu nữ cán bộ Hội LHPN Lào. Tham dự buổi đào tạo là 15 nữ lãnh đạo cao cấp của nhà nước Lào từ các bộ nghành như Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ Công Thương, Trung ương Hội LHPN Lào, Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng vv….

 

Lớp đào tạo trang bị cho các học viên tư duy lãnh đạo mới cần thiết cho phụ nữ trong thời đại công nghệ 4.0 nhằm tác động và khuyến khích mọi người cùng nhau hiện thực hóa mục tiêu chung, khi mà phong cách lãnh đạo bằng chức danh hoặc kinh nghiệm không còn hiệu quả.  Để thành công trong xu thế phát triển mới của thế giới, lãnh đạo nữ cần dẫn dắt tổ chức bằng những giá trị của mình, truyền cảm hứng và tạo động lực cho đội ngũ, đồng thời xây dựng văn hoá tổ chức. Người nữ lãnh đạo cần là người tiên phong lan tỏa các giá trị của văn hóa đa dạng hòa nhập và bình đẳng giới tại nơi làm việc để không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển.

Thay mặt học viên, bà Thongchanh Akhamaket, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài nguyên Môi trường, CHND Lào chia sẻ: “Chuyên đề này rất có ý nghĩa với chúng tôi. Không khí buổi chia sẻ rất chân tình, sôi nổi. Nội dung và kinh nghiệm Madam Thanh chia sẻ đã giúp chúng tôi hiểu cần áp dụng kỹ năng lãnh đạo bằng giá trị - giá trị của bản thân và giá trị của tổ chức – vào việc lãnh đạo tổ chức, đội ngũ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thay đổi bản thân để trở thành những nhà nữ lãnh đạo hiệu quả hơn, bắt kịp xu thế của thời đại mới.”