VBCWE VỚI TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG - CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19

VBCWE VỚI TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG - CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19

26/09/2021

Đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều xáo trộn, khó khăn và ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân cũng như hoạt động của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Hàng trăm ngàn người lao động bị mất việc làm, hàng chục ngàn doanh nghiệp bị giải thể hoặc phá sản, hàng ngàn gia đình lâm vào cảnh thiếu thốn... Trước thực trạng đó, là những doanh nghiệp luôn chú trọng các giá trị bao trùm, nhân văn cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, các công ty thành viên VBCWE nói riêng và Mạng lưới nói chung đã có những hành động thiết thực hỗ trợ đến những người yếu thế cũng như ủng hộ lực lượng tuyến đầu, chung tay lan tỏa những giá trị nhân văn, đóng góp cho nỗ lực đẩy lùi đại dịch của cả nước.

PNJ, ALPHANAM VÀ DELOITTE VIỆT NAM CÙNG ĐÓNG GÓP XÂY DỰNG VÀ VẬN HÀNH CHUỖI “SIÊU THỊ MINI 0 ĐỒNG” 

"Siêu thị mini 0 đồng" tại Hà Nội là hoạt động nằm trong chiến dịch Hà Nội Trái tim hồng do ba đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ và Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội, được bảo trợ bởi Sở Công thương Thành phố Hà Nội. Trước khi đến với Hà Nội, dự án "Siêu thị mini 0 đồng" đã được triển khai rất thành công tại Tp.HCM và Bắc Giang. Các doanh nghiệp thành viên VBCWE bao gồm PNJ, Alphanam và Deloitte Việt Nam đã chung tay đóng góp cho dự án ý nghĩa này từ những ý tưởng đầu tiên cho đến kinh phí và nhân lực vận hành siêu thị.

Ảnh: Madam Hà Thu Thanh - Chủ tịch VBCWE, Chủ tịch Deloitte Việt Nam tại một buổi ra mắt Siêu thị mini 0 đồng tại Hà Nội

Chỉ trong vòng một tháng triển khai từ tháng 8/2021, đã có gần 20 siêu thị được vận hành và đi vào hoạt động trên khắp các quận, huyện của Hà Nội, đưa nhu yếu phẩm đến với những người bị mất việc làm hoặc bị giảm thu nhập, những sinh viên nghèo đang mắc kẹt tại các kí túc xá, người khuyết tật, các đối tượng yếu thế đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hơn 20.000 phiếu quà tặng đã được gửi đi tương đương với hơn 20.000 người dân nghèo và sinh viên khó khăn đã nhận được hỗ trợ.

 

Ảnh: Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ - Thành viên HĐQT Alphanam Group; TGĐ Công ty CP Địa ốc Alpha Nam; Đại diện đơn vị vận hành siêu thị 0 đồng - Quỹ Alphanam Green Foundation; Thành viên HĐQT VBCWE tại một buổi ra mắt siêu thị mini 0 đồng

Được triển khai trong thời điểm Hà Nội giãn cách xã hội nghiêm ngặt khiến cuộc sống của những người dân lao động nghèo càng khó khăn gấp bội, chuỗi siêu thị mini 0 đồng đã mang đến những hỗ trợ hết sức kịp thời cả về vật chất và tinh thần cho bà con, lan tỏa ý nghĩa nhân văn và tấm lòng tương thân tương ái, tiếp thêm sức mạnh cho cuộc chiến với đại dịch của cả nước.

PHÚC KHANG CORPORATION TRAO TẶNG 04 MÁY SIÊU ÂM DOPPLER CHO BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM

Bối cảnh dịch bệnh khốc liệt với nhiều ca nhiễm nặng tại Tp.HCM đã khiến nhu cầu về những thiết bị y tế hiện đại giúp phát hiện bệnh sớm và can thiệp kịp thời trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Hiểu được nỗi vất vả và mong muốn đó của đội ngũ y bác sĩ, bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO của Phúc Khang Corporation, một thành viên của VBCWE - đã trao tặng cho bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM 04 chiếc máy siêu âm Doppler màu chất lượng cao với hy vọng góp phần vào việc cứu sống các bệnh nhân COVID-19.

Trong quá trình trao tặng thiết bị, bà Mẫu luôn trăn trở và tìm hiểu nhu cầu thực tế của bệnh viện để lựa chọn các thiết bị vừa cao cấp vừa đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của bệnh viện cũng như đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài của thiết bị. Đây chính là điểm khác biệt trong nỗ lực đồng hành của Phuc Khang Corporation: dựa trên tinh thần "Thấu hiểu". Thay vì trao tặng những sản phẩm sẵn có, Phuc Khang Corporation luôn tìm hiểu nhu cầu của người nhận và trao đúng thứ mà họ cần.

"Khi tặng quà cho người mình yêu thương, chúng ta đều luôn cố gắng tặng đúng món quà mà đối phương yêu thích thì lúc đó món quà mới có giá trị. Những máy siêu âm này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến với COVID-19 hiện nay mà còn có giá trị sử dụng lâu dài về sau này", bà Thanh Mẫu trải lòng.

Ảnh: Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Phuc Khang Corporation trao tặng 4 máy siêu âm cho BV ĐHYD TP.HCM.

Ngoài tài trợ máy siêu âm Doppler cao cấp cho bệnh viện ĐHYD TPHCM, Phuc Khang Corporation sẽ tiếp tục trao tặng thiết bị y tế tại 7 bệnh viện khác trên địa bàn TP. HCM cũng như sẽ có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ linh hoạt, nắm bắt đúng nhu cầu của người nhận với triết lý "Cho đi trong yêu thương" và "Trao tặng vô điều kiện". Thông qua chiến dịch lần này, Phuc Khang Corporation mong muốn tạo sự kết nối, lan tỏa sức mạnh xã hội, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 để nhanh chóng đưa các bệnh nhân trở về với gia đình, đưa cuộc sống yên bình trở lại với cộng đồng.

VBCWE VÀ DELOITTE VIỆT NAM HỖ TRỢ CHƯƠNG TRÌNH “THẢO THƠM CƠM NHÀ”, TIẾP SỨC CHO TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

Dịch Covid 19 kéo dài đã khiến hàng chục nghìn y bác sỹ và nhân viên y tế phải xa nhà và làm việc trong điều kiện khó khăn, vất vả, đối mặt với nguy hiểm hàng ngày. Với mong muốn góp phần tiếp sức cho những nỗ lực nơi tuyến đầu, Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp triển khai chương trình “Thảo thơm cơm nhà” dưới sự bảo trợ của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế  nhằm mục đích vận động và trao tặng 100.000 suất ăn đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm đến các chiến sĩ áo trắng đã xung phong vào tâm dịch, chấp nhận đối mặt với áp lực nặng nề và nguy hiểm để giành giật sự sống cho người dân.

Ngay trong Lễ phát động, Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ VBCWE đã cùng Deloitte Việt Nam, Công ty kiểm toán VACO và Viện thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam VIOD trao tặng chương trình 2.500 suất ăn tương ứng với 150.000 triệu VND. Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng "Thơm và Thảo" của các cán bộ, nhân viên của các công ty, tổ chức tri ân đến những chiến binh anh hùng nơi tâm dịch, với tâm nguyện cầu chúc cho đội ngũ y bác sỹ và nhân viên y tế mạnh khỏe, an toàn và nhanh chiến thắng trở về đoàn tụ với gia đình.

Ảnh: Madam Hà Thu Thanh - Chủ tịch Deloitte Việt Nam, Chủ tịch VBCWE cùng các đại diện của Deloitte Việt Nam ủng hộ kinh phí suất ăn cho chương trình "Thảo thơm cơm nhà"

Ảnh: Bà Đinh Thị Thu Hoài - Giám đốc điều hành VBCWE ủng hộ kinh phí suất ăn cho chương trình "Thảo thơm cơm nhà"