VBCWE VÀ HNEW ĐỒNG TỔ CHỨC HỘI THẢO "THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI"

VBCWE VÀ HNEW ĐỒNG TỔ CHỨC HỘI THẢO "THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI"

15/04/2022

Thu hút và giữ chân nhân tài luôn là nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp ở mọi thời đại. Đặc biệt, bài toán này càng làm đau đầu các chủ doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế xã hội còn nhiều bất ổn hậu đại dịch Covid-19, khi mà nguồn lực lao động là một trong những yếu tố bị ảnh hưởng nặng nề nhất, và vấn đề đảm bảo an toàn cho nguồn lực trọng yếu này trở thành mối quan tâm hàng đầu của các công ty.

Hiểu được nỗi trăn trở này của các chủ doanh nghiệp, VBCWE phối hợp cùng Hiệp hội Nữ doanh nhân Tp. Hà Nội (HNEW) tổ chức Hội thảo “Thu hút và giữ chân nhân tài” ngày 12/04/2022. Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, Thành viên HĐQT VBCWE đã tham gia chia sẻ tại Hội thảo với tư cách diễn giả chính.

Ảnh: Bà Đoàn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Tp. Hà Nội (HNEW) phát biểu khai mạc Hội thảo

Ảnh: Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, Thành viên HĐQT VBCWE chia sẻ tại Hội thảo

Thông qua câu chuyện của Ericsson – một thương hiệu có gần 150 năm lịch sử, ông Denis Brunetti khẳng định tầm quan trọng của văn hóa đa dạng và bao trùm trong việc kiến tạo một môi trường làm việc tối ưu, nơi tôn trọng sự linh hoạt, tự do, khuyến khích việc thử, sai và học hỏi, để mọi cá nhân đều được trải nghiệm và phát triển. Chính văn hóa này là giá trị cốt lõi gắn kết đội ngũ, xây dựng thương hiệu tuyển dụng, giúp cho việc thu hút và giữ chân nhân tài của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Ông cũng nhấn mạnh vai trò của người lãnh đạo trong việc xây dựng hình mẫu điển hình về thúc đẩy các giá trị bình đẳng, đa dạng và bao trùm, từ đó truyền cảm hứng và tạo tác động tích cực lên sự thay đổi trong tư duy và hành động của cả doanh nghiệp.

Hội thảo còn có sự tham gia chia sẻ của bà Trần Thị Thanh Định - Phó chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, bà Đinh Thị Thu Hoài, Giám đốc điều hành VBCWE, cùng nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc HNEW và hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khác.

Ảnh: Bà Trần Thị Thanh Định - Phó chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào