TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA VBCWE NĂM 2020

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA VBCWE NĂM 2020

02/02/2021

Trải qua một năm nhiều biến động, Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển Quyền năng phụ nữ VBCWE vẫn kiên định với mục tiêu thúc đẩy các giá trị bình đẳng, đa dạng và bao trùm, hỗ trợ các doanh nghiệp kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc. Năm 2020 đã ghi dấu nhiều hoạt động tích cực của VBCWE thông qua các hội thảo, tọa đàm, chương trình đào tạo, tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp đánh giá, đo lường bình đẳng giới tại nơi làm việc, đồng thời vận động cho các thay đổi và cải cách chính sách hướng đến các giá trị bình đẳng và bền vững. Cùng VBCWE nhìn lại 2020 qua bài viết dưới đây.

Với những nỗ lực trong suốt năm 2020, VBCWE đã đạt được những con số ấn tượng khi nâng cao số người được hưởng lợi trực tiếp từ chương trình cũng như số doanh nghiệp thành viên trong mạng lưới:

Trong năm 2020 vừa qua, VBCWE đã tổ chức nhiều hoạt động, hội thảo, chương trình đào tạo về giá trị bình đẳng, đa dạng và bao trùm trong doanh nghiệp.

Tháng 09/2020, các thành viên Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ VBCWE, bao gồm Deloitte Việt Nam, SASCO, Trapaco và Alphanam Group đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie. Xem chi tiết tại đây.

Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) đã tổ chức thành công Họp báo ra mắt chiến dịch “Career Has No Gender”. Chiến dịch nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của đa dạng giới trong lực lượng lao động, khuyến khích cả người sử dụng lao động và người lao động xóa bỏ các rào cản từ trong suy nghĩ của bản thân đến công tác quản trị nhân lực tại nơi làm việc. Xem chi tiết tại đây.

Với mong muốn giúp các chủ doanh nghiệp tại Việt Nam nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích kinh tế của BĐG tại nơi làm việc hướng đến phát triển bền vững, Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Dự án Investing in Women (Úc) tổ chức Hội thảo KIẾN TẠO GIÁ TRỊ BÌNH ĐẲNG – HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI BỀN VỮNG - Công bố Kết quả nghiên cứu của ILO về Bình đẳng giới tại nơi làm việc. Hội thảo thu hút sự tham gia của gần 80 chủ doanh nghiệp tại cả địa điểm tổ chức và qua các nền tảng trực tuyến. Xem chi tiết tại đây.

Bên cạnh các hội thảo, sự kiện, VBCWE còn tổ chức thành công nhiều khóa học giúp nâng cao nhận thức về vấn đề Bình đẳng giới trong cộng đồng doanh nghiệp.

VBCWE phối hợp cùng các chuyên gia từ chương trình Investing in Women đã tổ chức Khóa đào tạo “Kiến tạo môi trường làm việc hiệu quả” cho các chủ doanh nghiệp, giám đốc nhân sự và trưởng phòng cấp cao của các doanh nghiệp lớn tại Hà Nội. Xem chi tiết tại đây.

Trong tháng 8 và tháng 11 năm 2020, VBCWE đã tổ chức 03 khóa đào tạo về Phòng và ứng phó Quấy rối tình dục tại nơi làm việc cho các học viên của KOTO - doanh nghiệp xã hội chuyên cung cấp chương trình dạy nghề ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn cho các thanh thiếu niên kém may mắn và đối diện với nhiều nguy cơ rủi ro. Xem chi tiết tại đây.

Phối hợp cùng Công ty CP dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO), VBCWE tổ chức Hội thảo “Thiên kiến vô thức trong Quản trị nhân tài – Rào cản vô hình đối với Phát triển bền vững” cho các lãnh đạo cấp cao của các công ty thuộc Khối Thi đua 17, Hội đồng Thi đua khen thưởng Tp.HCM. Xem chi tiết tại đây.

VBCWE triển khai 02 buổi đào tạo “Kiến tạo Môi trường làm việc Bình đẳng và Hạnh phúc” cho cán bộ quản lý và nhân viên Tập đoàn Alphanam. Qua các hoạt động tương tác, thảo luận và chia sẻ, khóa đào tạo đã trang bị cho người tham dự hiểu biết tổng quan về một môi trường làm việc hạnh phúc, đồng thời nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc xây dựng, đảm bảo các giá trị bình đẳng tại nơi làm việc. Xem chi tiết tại đây.

VBCWE kết hợp với Deloitte Việt Nam tổ chức thành công workshop “Tư duy lãnh đạo bao trùm trong quản lý tài năng” với sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo, quản lý nhân sự của các doanh nghiệp lớn tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Hội thảo giúp khám phá khái niệm Đa dạng & Bao trùm (D&I) trong quản lý doanh nghiệp, nhận diện bất bình đẳng giới tại nơi làm việc và các thiên kiến, định kiến trong công tác tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và xây dựng chính sách đãi ngộ. Xem chi tiết tại đây.

VBCWE tiếp tục kiên định với sứ mệnh đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam đánh giá bình đẳng giới tại nơi làm việc, mở rộng tầm ảnh hưởng thông qua mạng lưới thành viên.

Tháng 9/2020, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã chính thức nhận được Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích kinh tế từ bình đẳng giới), cấp độ ASSESS do tổ chức EDGE Certified Foundation (Thụy Sỹ) cấp, trở thành doanh nghiệp thứ 8 tại Việt Nam nhận được chứng chỉ này. Xem chi tiết tại đây.

Trên hành trình hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam đánh giá bình đẳng giới, hiện VBCWE đang trong quá trình thực hiện đánh giá chứng chỉ EDGE cho 02 doanh nghiệp tại Việt Nam, bao gồm Alphanam và EVN SPC, cũng như triển khai tái đánh giá cho Deloitte Việt Nam, nâng tổng số doanh nghiệp được VBCWE hỗ trợ đánh giá EDGE lên 10 công ty.

Năm 2020 VBCWE vui mừng chào đón thêm 03 thành viên mới, bao gồm Công ty CP Bao bì cao cấp Việt Nam (VBOX), Công ty CP Truyền thông & Giải trí Ngày Mới (Newday Media), Công ty TNHH Truyền thông Tích hợp (PDA & Parners), nâng tổng số thành viên lên 15, mở rộng tầm ảnh hưởng của Mạng lưới trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Xem chi tiết tại đây.

Không chỉ dừng lại ở việc đồng hành cùng từng doanh nghiệp cụ thể, VBCWE còn tích cực vận động cho các thay đổi và cải cách chính sách về bình đẳng giới tại nơi làm việc nhằm lan tỏa tác động, kết nối và truyền cảm hứng thực hiện các mục tiêu tăng quyền kinh tế cho phụ nữ tại Việt Nam.

Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam Hỗ trợ Phát triển Quyền năng Phụ nữ VBCWE hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để tích hợp các tiêu chí bình đẳng giới tại nơi làm việc và các chỉ số đo lường giới vào Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI). Xem chi tiết tại đây.

VBCWE cũng tham gia tham vấn cho Dự thảo Chiến lược Quốc gia về Bình Đẳng Giới giai đoạn 2021-2030 và đưa ra các đề xuất liên quan đến nâng cao nhận thức bình đẳng giới tại nơi làm việc, xóa bỏ khuôn mẫu giới trong quy trình quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Xem chi tiết tại đây.

Một số tin tức khác đáng chú ý trong năm 2020:

Trong bối cảnh khủng hoảng đại dịch Covid-19 toàn cầu, mặc dù ưu tiên rõ ràng và cấp bách nhất trên toàn thế giới hiện tại là cứu người và ngăn chặn virus lây lan, COVID-19 cũng gây ra nhiều thách thức đáng kể đối với vấn đề bình đẳng giới và phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ. Xem chi tiết tại đây.

Tác động của đại dịch Covid-19 lên phụ nữ và nam giới không giống nhau: An ninh kinh tế và sự tham gia trong khu vực việc làm chính thức của phụ nữ chịu ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn nam giới, và những tác động này sẽ lâu dài hơn. Để giảm thiểu những rủi ro này, chính phủ, các tổ chức nhân đạo và khu vực kinh tế tư nhân cần đưa việc phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ trở thành vấn đề thiết yếu trong công cuộc ứng phó với COVID-19. Xem chi tiết tại đây.

VBCWE đã phối hợp cùng UN Women và Investing in Women tiến hành một cuộc khảo sát để đánh giá tác động của đại dịch COVID-19 đối với người lao động khu vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam. Kết quả khảo sát đưa ra nhiều phát hiện và khuyến nghị về tác động của COVID-19 đối với việc làm, năng suất, thu nhập, trách nhiệm gia đình và sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động. Xem chi tiết tại đây.

Với sứ mệnh trở thành tiếng nói về bình đẳng giới nơi làm việc tại Việt Nam, VBCWE đã cố gắng không ngừng nghỉ để khẳng định nỗ lực xóa bỏ rào cản và định kiến giới tại Việt Nam.

Trong một bài phỏng vấn với vietnamnews.vn, bà Lê Thanh Hằng - Giám đốc điều hành VBCWE đã chia sẻ: "Nhận thức về các vấn đề về giới đặc biệt bình đẳng giới trong môi trường làm việc tại Việt Nam chưa cao. Cơ hội tiếp cận những công việc thu nhập cao của phụ nữ vẫn thấp hơn nam giới và phụ nữ cũng dễ bị tổn thương hơn khi các doanh nghiệp có nhu cầu cắt giảm nhân lực..." Xem chi tiết tại đây.

Trong một bài báo trên womeniconsnetwork.com với tiêu đề " Việt Nam cần nhiều hơn những nữ lãnh đạo doanh nghiệp", bà Lê Thanh Hằng đã chia sẻ những thành tựu và những định hướng trên con đường thúc đẩy các giá trị giới với Women Icons Network. Bà cũng khẳng định, VBCWE sẽ cam kết đồng hành trên hành trình tiếp sức phát triển quyền năng của phụ nữ, giúp doanh nghiệp phát triển một cách bền vững. Xem chi tiết tại đây.

Với những thành tựu đáng ghi nhận của năm 2020, VBCWE sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm chung tay thu hẹp khoảng cách giới, xây dựng một văn hoá doanh nghiệp đa dạng và bao trùm, nhấn mạnh sự thiết thực và phù hợp cho doanh nghiệp khi hiểu hơn về lợi ích kinh tế của bình đẳng giới tại nơi làm việc, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, bảo vệ người lao động và giữ chân nhân tài hướng tới tương lai phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2021.

>>> Tham gia mạng lưới VBCWE để cùng nhau thu hẹp khoảng cách giới từ đó xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và một nền kinh tế bền vững: http://vbcwe.com/dang-ky-tham-gia

>>>Liên hệ director@vbcwe.com để được tư vấn thêm về gói đào tạo và xây dựng chính sách Bình đẳng giới tại nơi làm việc.