TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÀ NỘI (EVNHANOI) NHẬN CHỨNG CHỈ BÌNH ĐẲNG GIỚI EDGE

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÀ NỘI (EVNHANOI) NHẬN CHỨNG CHỈ BÌNH ĐẲNG GIỚI EDGE

15/04/2022

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã trở thành doanh nghiệp thứ 12 tại Việt Nam được nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE. EVNHANOI là đơn vị thứ tư thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và là đơn vị đầu tiên của EVN khu vực phía Bắc đạt được chứng chỉ này. 

Quá trình triển khai đánh giá EDGE tại EVNHANOI diễn ra trong giai đoạn đại dịch Covid-19 có nhiều ảnh hưởng nặng nề tới cộng đồng doanh nghiệp, khiến các hoạt động liên quan đến phát triển văn hóa đa dạng bao trùm và bình đẳng giới (BĐG) tại nơi làm việc bị gián đoạn và ngưng trệ. Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc và cam kết mạnh mẽ của đội ngũ lãnh đạo, EVNHANOI đã vượt qua mọi thách thức, huy động thành công sự tham gia của gần 7000 lao động, phối hợp với VBCWE hoàn thành đánh giá và nhận chứng chỉ EDGE ASSESS. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định sự tiên phong của Tổng Công ty, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững dựa trên nền tảng văn hóa đa dạng, bao trùm gắn với BĐG.

Ảnh: Hội nghị Tổng kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2021 – Triển khai kế hoạch năm 2022 tại EVNHANOI

Lễ trao chứng chỉ BĐG toàn cầu EDGE cho EVNHANOI đã được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Tổng kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2021 – Triển khai kế hoạch năm 2022 của Tổng Công ty vào ngày 14/04/2022. Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, Thành viên HĐQT VBCWE và bà Đinh Thị Thu Hoài, Giám đốc điều hành VBCWE đã tham gia sự kiện và trao chứng chỉ EDGE cho EVNHANOI.

Ảnh: Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, Thành viên HĐQT VBCWE và bà Đinh Thị Thu Hoài, Giám đốc điều hành VBCWE trao chứng chỉ EDGE cho EVNHANOI

Ảnh: Bà Đinh Thị Thu Hoài tham gia tọa đàm "EVNHANOI với bình đẳng giới"

Trong phần phát biểu tại sự kiện, các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn EVN và EVNHANOI đã khẳng định quyết tâm tiếp tục triển khai kế hoạch hành động thúc đẩy BĐG, rà soát, điều chỉnh các chính sách về bình đẳng tiền lương, phòng chống quấy rối tình dục, bình đẳng trong tuyển dụng và thăng tiến…, hướng đến tăng tỷ lệ lãnh đạo nữ tại tất cả các cấp quản lý, thu hẹp khoảng cách giới và nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc tối ưu để người lao động cả hai giới được phát triển trong sự nghiệp. 

Ảnh: Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát biểu tại Hội nghị

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVNHANOI phát biểu tại Hội nghị