PHÁ VỠ ĐỊNH KIẾN TRONG KHỐI SẢN XUẤT VÀ KỸ THUẬT VỀ VAI TRÒ VÀ KHẢ NĂNG VƯƠN CAO TRONG SỰ NGHIỆP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

PHÁ VỠ ĐỊNH KIẾN TRONG KHỐI SẢN XUẤT VÀ KỸ THUẬT VỀ VAI TRÒ VÀ KHẢ NĂNG VƯƠN CAO TRONG SỰ NGHIỆP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

01/07/2022

Hiện nay, số lượng phụ nữ tham gia vào hoạt động nghiên cứu khối Sản xuất & Kỹ thuật (SX & KT)  ngày một tăng lên, họ ngày một khẳng định được vị thế, vai trò của mình. Bên cạnh những vinh quang ấy, phụ nữ trong ngành cũng gặp phải không ít những rào cản, thách thức trong công việc, gia đình và xã hội. Do đó, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới hiện nay là do còn tồn tại định kiến về nữ giới. Điều này vô tình gây nên những cản trở ảnh hướng đến sự phát triển sự nghiệp của phái nữ trong lĩnh vực kỹ thuật.

 

Vào ngày 23/06/2022, Nestlé tổ chức buổi workshop để truyền cảm hứng và tạo động lực phát triển cho nữ giới tại công ty do thấu hiểu được thực trạng hiện tại. Đại diện của VBCWE & Investing in Women là chị Võ Anh Trúc Quân và chị Lê Thị Kim Oanh tham gia chia sẻ về vấn đề “ PHÁ VỠ ĐỊNH KIẾN TRONG KHỐI SẢN XUẤT VÀ KỸ THUẬT VỀ VAI TRÒ VÀ KHẢ NĂNG VƯƠN CAO TRONG SỰ NGHIỆP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ ”. Chị Oanh và chị Quân đồng nhấn mạnh về thực trạng hiện nay của nữ giới trong ngành SX & KT và vì sao họ nên tự tin tham gia và phát triển sự nghiệp lên một bước tiến cao hơn. 

 

 

Ảnh: Chị Oanh - Investing in Women chia sẻ về các chỉ số tỷ lệ lao động nữ khối Sản xuất & Kỹ thuật (SX & KT)

 

Có thể nói, Đa dạng và Hòa nhập là một phần không thể thiếu trong văn hóa của Nestlé. Ban quản lý của Nestle rất quan tâm đến việc xây dựng một nền văn hóa hội nhập, coi trọng những tài năng và kinh nghiệm khác nhau, đổi mới để phục vụ nhu cầu của đa dạng khách hàng và gắn kết với xã hội. Họ luôn ưu tiên sự đa dạng và hòa nhập trong mọi việc họ làm và tập trung vào 3 lĩnh vực cốt lõi là  văn hóa, đổi mới và đa dạng, bao trùm.