NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỚI TRONG CSI 2022

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỚI TRONG CSI 2022

15/06/2022

Lễ phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2022 (Chương trình CSI 2022) đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh lần lượt vào ngày 26/05/2022 và 30/05/2022 với sự tham gia của hàng trăm đại biểu đại diện các Bộ ngành, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí.

\

Ảnh: Lễ phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2022 (Chương trình CSI 2022)

Trong chương trình CSI năm nay, VBCWE tiếp tục đồng hành với vai trò tư vấn điều chỉnh các chỉ số liên quan đến thúc đẩy bình đẳng giới (BĐG) tại nơi làm việc và xây dựng bộ tiêu chí đánh giá hạng mục vinh danh các doanh nghiệp tiên phong trong thực hiện BĐG. Bên cạnh những chỉ số hiện có về chính sách đa đạng giới trong ban lãnh đạo, quy định không phân biệt giới tính trong quá trình tuyển dụng, lựa chọn, bổ nhiệm và thăng chức, chương trình đào tạo, kèm cặp cán bộ lãnh đạo nữ, CSI 2022 có thêm nhiều tiêu chí mới liên quan đến chế độ làm việc linh hoạt, chính sách bình đẳng về thu nhập, hỗ trợ chăm sóc con cho người lao động…, cho thấy BĐG ngày càng trở thành một thành tố quan trọng trong cải thiện môi trường làm việc và phát triển bền vững.

Ảnh: Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie

Tại Lễ phát động, bà Đinh Thị Thu Hoài, Giám đốc điều hành VBCWE đã chia sẻ và giải thích về những thay đổi này, đồng thời giải thích các tiêu chí sẽ được áp dụng cho hạng mục vinh danh các doanh nghiệp tiên phong về BĐG tại nơi làm việc trong CSI 2022. Hạng mục vinh danh này đã được chính thức giới thiệu từ năm 2021 và nhận được sự quan tâm đáng kể của cộng đồng doanh nghiệp. Năm nay, số lượng doanh nghiệp được vinh danh sẽ tăng lên 10, gấp đôi so với năm 2021.

Ảnh: Bà Đinh Thị Thu Hoài, Giám đốc điều hành VBCWE 

Tiếp sau Lễ phát động, các khóa tập huấn về áp dụng Bộ chỉ số CSI trong quản trị doanh nghiệp sẽ được tổ chức ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.