NAM GIỚI CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ XÂY DỰNG GIÁ TRỊ BÌNH ĐẲNG GIỚI TẠI NƠI LÀM VIỆC

NAM GIỚI CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ XÂY DỰNG GIÁ TRỊ BÌNH ĐẲNG GIỚI TẠI NƠI LÀM VIỆC

06/07/2021

Kiến tạo các giá trị bình đẳng giới hướng đến xây dựng môi trường làm việc công bằng và hạnh phúc ngày càng được nhiều doanh nghiệp và người lao động quan tâm. Để thực hiện hóa được mục tiêu này, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều những tấm gương nữ giới mạnh mẽ vượt qua những rào cản cá nhân, tự tin phát triển sự nghiệp của mình. Nhưng nếu nữ giới cứ cố gắng mãi mãi như thế, có lẽ sẽ thật “đơn thương độc mã” trên hành trình khó khăn này. Vậy còn gì tuyệt vời hơn nếu trên hành trình đó có sự đồng hành của các nam đồng nghiệp tại chính môi trường làm việc thông qua các hoạt động nhỏ hằng ngày.

 

Cùng VBCWE khám phá một số cách thức mà các nam nhân viên tại mỗi doanh nghiệp/tổ chức có thể thực hiện để rút ngắn khoảng cách giới, xây dựng một môi trường làm việc hạnh phúc - nơi mà mỗi cá nhân nam/nữ được phát huy được hết tiềm năng cá nhân. 

 

 

KHUYẾN KHÍCH NỮ ĐỒNG NGHIỆP THAM GIA VÀO CÁC CÔNG VIỆC MỚI

 

Chúng ta có thể thấy trong nhiều hoạt động tại doanh nghiệp có một số công việc mà nam giới thường xung phong hoặc cảm thấy nó hợp với nam giới hơn nên thường có xu hướng nhận về mình và nói “Thôi công việc đó để tôi làm cho bà nhé”. Nhưng trên thực tế nữ giới cũng luôn mong muốn được tham gia góp sức vào những hoạt động mới lạ như thế. Nếu như đi khảo sát, công tác xa hay thực hiện các công việc về cần sự tăng ca... đừng ngần ngại hỏi ý kiến nữ đồng nghiệp của bạn tham gia cùng, chắc chắn cô ấy sẽ rất hạnh phúc và cảm thấy được tôn trọng đấy!

 

 

CÙNG NHAU SAN SẺ CÁC HOẠT ĐỘNG BÊN LỀ TẠI NƠI LÀM VIỆC

 

Ngoài những công việc thường xuyên tại văn phòng làm việc sẽ phát sinh khá nhiều các hoạt động bên lề khác. Những hoạt động liên hoan tại văn phòng hay đơn giản là các hoạt động hậu cần nhỏ khác, chúng ta sẽ thấy ngay hình bóng của nữ giới tham gia vào những hoạt động đó, nhưng đã bao giờ bạn hỏi “Tại sao nam giới không thể tham gia vào công việc này?” Nam nhân viên hãy gác lại công việc của mình một chút để cùng nữ giới chuẩn bị, góp sức cùng nhau tạo nên một bữa tiệc tuyệt vời. Doanh nghiệp có thể chia nam nữ nhân viên thành các nhóm phụ trách mỗi hoạt động này giúp nhân viên thêm phần gắn kết và đoàn kết hơn. Chắc chắn với sự tham gia của các nam nhân viên các hoạt động này sẽ có kết quả đầy bất ngờ!

 

 

NAM GIỚI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM TRONG THỜI KỲ THAI SẢN CỦA NỮ GIỚI 

 

Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp/tổ chức áp dụng kì nghỉ phép cho nam giới trong thời kỳ nghỉ thai sản của nữ giới để cùng nhau san sẻ trách nhiệm trong giai đoạn ý nghĩa này. Do đó đừng ngần ngại mà hãy gác lại công việc của mình để cùng vợ trải qua hành trình thiêng liêng này. Đây sẽ là minh chứng cho việc nam giới và nữ giới công bằng trong các trách nhiệm gia đình và trách nhiệm tại nơi làm việc hướng đến một môi trường làm việc hạnh phúc và công bằng cho cả hai giới.

 

 

TỔ CHỨC CÁC BUỔI CHIA SẺ NỘI BỘ GIỮA NHÂN VIÊN

 

Đôi khi trong quá trình làm việc và phát triển bản thân tại doanh nghiệp, nữ giới có khá nhiều những rào cản hay vấn đề cần được nam giới lắng nghe và chia sẻ nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có những buổi chia sẻ nội bộ nhỏ để cùng nhau thảo luận và đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Các nam nhân viên hoàn toàn có thể đứng lên tổ chức các buổi gặp mặt nhau nhỏ vào đầu tháng để được nghe những ý kiến từ chính những nữ đồng nghiệp quanh mình từ đó có thể dễ dàng cảm thông cho những vấn đề nữ giới đang gặp phải tại môi trường làm việc.

 

 

TÍCH CỰC THAM GIA CÁC KHÓA ĐÀO TẠO VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI NƠI LÀM VIỆC

 

Hiện nay có rất nhiều những khóa đào tạo được bản thân doanh nghiệp và các tổ chức kiến tạo Bình đẳng giới xây dựng, nhưng trên thực tế số lượng nam giới tham gia còn khá ít so với nữ giới vì nam giới chưa thật sự hiểu rằng” Bình đẳng giới là vấn đề chung của cả nam và nữ.” Nam nhân viên hãy tích cực tham gia vào các lớp học đào tạo, các hội thảo của doanh nghiệp và các tổ chức để hiểu hơn nữa về các chính sách bình đẳng giới và cách xây dựng một môi trường làm việc hạnh phúc và đa dạng.

 

 

NAM LÃNH ĐẠO XÂY DỰNG HÌNH MẪU  THỰC HIỆN  BÌNH ĐẲNG GIỚI TẠI NƠI LÀM VIỆC

 

Để thúc đẩy hơn nữa các nam nhân viên tham gia vào các hoạt động kiến tạo bình đẳng giới tại nơi làm việc, mỗi nam lãnh đạo của doanh nghiệp cần trở thành một tấm gương nghiêm túc và chỉn chu thực hiện các hoạt động bình đẳng giới đối với mọi nhân viên dù là nam hay nữ. Chắc chắn với sự tiên phong của các nam lãnh đạo, mục tiêu bình đẳng giới của doanh nghiệp sẽ sớm đạt được những thành công nhất định hướng đến tạo công bằng cho mọi người lao động phát triển bản thân.

 

 

Hướng đến thu hẹp khoảng cách giới và xây dựng các giá trị bình đẳng tại nơi làm việc, Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) đã nghiên cứu và phát triển công cụ đánh giá, kết quả và chiến lược bình đẳng giới GEARS cùng nhiều khóa học hữu ích giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hóa được mục tiêu cao cả này.

 

Cùng VBCWE chung tay thu hẹp khoảng cách giới, xây dựng một văn hoá doanh nghiệp đa dạng và bao trùm, nhấn mạnh sự thiết thực và phù hợp cho doanh nghiệp khi hiểu hơn về lợi ích kinh tế của bình đẳng giới tại nơi làm việc, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, bảo vệ người lao động và giữ chân nhân tài hướng tới tương lai phát triển bền vững của công ty.

 

>>> Tham gia mạng lưới VBCWE để cùng nhau thu hẹp khoảng cách giới từ đó xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và một nền kinh tế bền vững: http://vbcwe.com/dang-ky-tham-gia

>>>Liên hệ director@vbcwe.com để được tư vấn thêm về gói đào tạo và xây dựng chính sách bình đẳng, đa dạng và bao trùm tại nơi làm việc.