HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: BÍ QUYẾT GIỮ CHÂN NHÂN TÀI SAU NGHỈ TẾT

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: BÍ QUYẾT GIỮ CHÂN NHÂN TÀI SAU NGHỈ TẾT

25/02/2021

Thời điểm vàng để nhân viên nhảy việc là sau kì nghỉ Tết, lương thưởng đã nhận đủ và năm mới cũng là cái cớ để có một khởi đầu mới trong công việc. Những lý do dẫn đến quyết định này có vô vàn: môi trường làm việc tồn tại những rào cản định kiến vô hình, không hòa hợp với đồng nghiệp, chính sách lương, chính sách đãi ngộ chưa thỏa đáng, lãnh đạo không thấu hiểu nhân viên,… nhưng rất ít ai thực sự dám nói ra lý do này.

 

Với mục tiêu giúp các nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp xây dựng một chính sách quản trị và phát triển nguồn nhân lực từ đó thúc đẩy người lao động sẵn sàng gắn bó và cống hiến lâu dài với doanh nghiệp trong mùa dịch Covid 19,  ngày 03/02/2021, Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam phát triển quyền năng phụ nữ VBCWE tổ chức Hội thảo trực tuyến “Bí quyết giữ chân nhân tài sau nghỉ Tết” với sự tham gia của các lãnh đạo doanh nghiệp, các cấp quản lý nhân sự. 

 

 

 

Thông qua các hoạt động tương tác thú vị, bà Lê Thùy Dương, Chuyên gia nghiên cứu xây dựng văn hóa doanh nghiệp đa dạng và bao trùm tại VBCWE, đã giúp người tham dự khám phá và nhận diện những thiên kiến vô thức còn tồn tại trong công tác tuyển dụng và phát triển nhân tài tại các doanh nghiệp. 

 

 

Cũng trong buổi hội thảo, bà Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc nhân sự KBZ MS General Insurance (Myanmar) đã chia sẻ về các chiến lược quản trị nhân sự nhằm xóa bỏ rào cản định kiến, đặc biệt là áp dụng công cụ đánh giá bình đẳng giới toàn cầu EDGE để dẫn dắt doanh nghiệp qua những dấu mốc quan trọng và đạt được nhiều hạng mục giải thưởng trong Giải thưởng Nhà tuyển dụng Myanmar danh giá.

 

 

Để kết lại hội thảo, bà Lê Thanh Hằng, Giám đốc điều hành VBCWE đã chia sẻ về giải pháp tổng thể và toàn diện giúp doanh nghiệp xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc, để nhân viên sẵn sàng gắn bó và cống hiến lâu dài từ đó giữ chân và phát triển nhân sự tại doanh nghiệp một cách bền vững.

 

 

Cùng VBCWE chung tay thu hẹp khoảng cách giới, xây dựng một văn hoá doanh nghiệp đa dạng và bao trùm, nhấn mạnh sự thiết thực và phù hợp cho doanh nghiệp khi hiểu hơn về lợi ích kinh tế của bình đẳng giới tại nơi làm việc, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, bảo vệ người lao động và giữ chân nhân tài hướng tới tương lai phát triển bền vững của công ty.

 

>>> Tham gia mạng lưới VBCWE để cùng nhau thu hẹp khoảng cách giới từ đó xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và một nền kinh tế bền vững: http://vbcwe.com/dang-ky-tham-gia

>>>Liên hệ director@vbcwe.com để được tư vấn thêm về gói đào tạo và xây dựng chính sách bình đẳng, đa dạng và bao trùm tại nơi làm việc.