GUY TALK SERIES: ĐIỀU GÌ LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT SO VỚI PHẦN 1?

GUY TALK SERIES: ĐIỀU GÌ LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT SO VỚI PHẦN 1?

18/10/2022

Tiếp nối sự thành công của sự kiện trước, Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam Hỗ trợ Phát triển Quyền năng Phụ nữ (VBCWE) phối hợp với Chương trình Đối thoại tại nơi làm việc của Thuỵ Điển (SWP) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) đồng tổ chức buổi “Guy Talk - Đàn ông lên tiếng”.

Đây là mô hình đã được triển khai ở Thuỵ Điển và dần tiến vào tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 7 năm 2022. Tại đây các anh cánh mày râu có thể thoải mái chia sẻ về những vấn đề không dễ dàng bày tỏ ở những nơi khác.

Anh Phạm Hoàng Hải (VBCSD) chia sẻ vài lời trước khi bắt đầu sự kiện

Các nhóm trao đổi thông tin về nhau và thảo luận về các vấn đề " khó nói" 

Các anh trao đổi rất sôi nổi, chia sẻ các khía cạnh khác nhau để giải quyết vấn đề còn vướng mắc

Điểm nổi bật là sự hiện diện của các chị em phụ nữ có chung mối quan tâm đến "tiếng nói" đồng nghiệp nam cùng công ty mình. Lúc đầu các chị còn bỡ ngỡ với suy nghĩ sự kiện chỉ dành cho "nam giới" nhưng sau đó rất nhanh đã tự tạo được sân chơi "women talk" dành riêng cho bản thân mình.

Sự kiện lần này được tổ chức ở nhà riêng của Đại sứ Thụy Điển tại Hà Nội , với sự tham gia nồng nhiệt của các chuyên gia SWP, những lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn nổi tiếng như Aeon Việt Nam, Ericsson.