DẤU ẤN VBCWE NĂM 2021

DẤU ẤN VBCWE NĂM 2021

27/01/2022

Năm Tân Sửu sắp đi qua
Bão giông không ít, phong ba cũng nhiều
Đại dịch thách thức mục tiêu
Doanh nghiệp vượt sóng, ngược chiều tiến lên
VBCWE sát bên
Kiên tâm hỗ trợ, vững bền tương lai
Bình đẳng giới, đi èn ai (D&I)(*)
Tiên phong kết nối, kề vai đồng hành 
Hai không hai mốt (2021) trôi nhanh
Cùng nhau điểm lại tình hình trong năm: 

(*) D&I: Diversity and Inclusion - Đa dạng và Bao trùm/Hòa nhập.

NỖ LỰC KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP THÔNG QUA CÁC HỘI THẢO, DIỄN ĐÀN, SỰ KIỆN

Trong năm 2021, VBCWE tiếp tục nỗ lực tạo cơ hội để các doanh nghiệp kết nối và chia sẻ thông qua các hội thảo, diễn đàn về các chủ đề liên quan đến văn hóa đa dạng và bao trùm (D&I) gắn với góc nhìn qua lăng kính giới, trong đó tiêu biểu nhất là Hội thảo “Bứt phá để dẫn đầu trong thời Bình thường mới” diễn ra ngày 15/03/2021 và “Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp: Đảm bảo an toàn nguồn lực lao động – Nền tảng của phát triển bền vững” tổ chức ngày 07/10/2021. Với chia sẻ của các chuyên gia từ các tổ chức trong nước và quốc tế, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, các sự kiện của VBCWE hướng đến cung cấp những thông tin hữu ích và kinh nghiệm đáng giá, giúp doanh nghiệp kiến tạo, thúc đẩy các giải pháp cải thiện môi trường làm việc, củng cố sức mạnh nguồn nhân lực, tạo động lực vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 cũng như phục hồi tăng trưởng trong dài hạn. 

Bên cạnh những sự kiện lớn, VBCWE còn tổ chức hàng loạt webinar và workshop quy mô nhỏ như chuỗi workshop “Tư duy lãnh đạo bao trùm trong quản lý tài năng”, webinar “Women in STEM - Cân bằng phương trình giới”, “Bí quyết giữ chân nhân tài sau nghỉ Tết”... với mục tiêu lan tỏa những kiến thức về quản lý nhân sự và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của phát triển văn hóa bình đẳng, hòa nhập tại nơi làm việc.

HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP RÀ SOÁT, ĐÁNH GIÁ CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ VÀ ĐẠT CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI 

Với 03 doanh nghiệp thành viên (Deloitte Việt Nam, Alphanam, EVNSPC) được cấp chứng chỉ bình đẳng giới (BĐG) toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích Kinh tế từ BĐG), trong đó Deloitte Việt Nam được tái chứng nhận ở cấp độ MOVE, và 02 doanh nghiệp trải qua đánh giá BĐG GEARS (Gender Equality Assessment, Results and Strategies - Đánh giá, Kết quả và Chiến lược BĐG) trong năm 2021, VBCWE tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp rà soát, đánh giá, hoàn thiện chính sách nhân sự theo tiêu chuẩn lao động quốc tế, qua đó giúp tăng mức độ hài lòng của nhân viên, thu hút và giữ chân nhân tài, xây dựng lợi thế cạnh tranh bền vững trên cả thị trường trong nước và thế giới.

NÂNG TẦM GIÁ TRỊ BÌNH ĐẲNG TRONG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA DOANH NGHIỆP

Với sự tư vấn và đồng hành tích cực của VBCWE, năm 2021 lần đầu tiên hạng mục Doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện BĐG được giới thiệu trong Chương trình Đánh giá và Công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức. Đây là dấu ấn khẳng định vai trò chuyên gia trong lĩnh vực BĐG nơi làm việc của Mạng lưới, đồng thời cho thấy BĐG không chỉ là một chính sách về mặt xã hội mà là một tiêu thức quan trọng trong kinh doanh, một phần của chiến lược phát triển, thể hiện tầm nhìn dài hạn và tư duy tiên phong của nhà lãnh đạo. Lễ vinh danh đã được tổ chức vào ngày 09/12/2021 và đưa tin trong chương trình Cafe sáng trên VTV3 ngày 10/12/2021

TIÊN PHONG TƯ VẤN TRIỂN KHAI CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC LINH HOẠT TẠI DOANH NGHIỆP

Đại dịch Covid-19 đã đặt ra nhiều thách thức to lớn về sắp xếp và đảm bảo ổn định nguồn lực lao động, cả trong ngắn hạn và dài hạn. Hiểu được khó khăn đó của doanh nghiệp, VBCWE đang thực hiện đào tạo và tư vấn triển khai chế độ làm việc linh hoạt (LVLH) cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Điểm nổi bật trong dịch vụ của VBCWE là sự hỗ trợ toàn diện được tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp, bao gồm từ đánh giá cơ sở, xây dựng chính sách, huấn luyện và truyền thông nội bộ, đến giám sát và đo lường kết quả. Thành tựu của dự án LVLH tại Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) hỗ trợ bởi VBCWE đã được chia sẻ tại nhiều sự kiện, diễn đàn cả trong nước và quốc tế.

MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI THÀNH VIÊN, LAN TỎA GIÁ TRỊ BÌNH ĐẲNG, ĐA DẠNG VÀ HÒA NHẬP

Trong năm 2021, VBCWE vui mừng chào đón 06 doanh nghiệp chính thức gia nhập mạng lưới thành viên bao gồm Ericsson Việt Nam, DTS Việt Nam, WorldQuant Việt Nam, Phuc Khang Corporation, Hitachi Energy và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). Với sự gia nhập của 06 thành viên mới, VBCWE tiếp tục ghi một dấu mốc quan trọng trên hành trình kiến tạo và thúc đẩy các giá trị bình đẳng gắn với văn hóa đa dạng và bao trùm, hướng đến tương lai phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp.

Năm 2021 đã khép lại với rất nhiều thử thách đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt, nhưng cũng ghi nhận không ít những dấu ấn đáng nhớ của sự sáng tạo, khả năng thích ứng và bản lĩnh kiên cường. VBCWE trân trọng gửi lời tri ân đến Quý khách hàng, Quý đối tác vì những ủng hộ, đồng hành tích cực trong thời gian qua. Chúng tôi rất mong tiếp tục được sát cánh cùng Quý vị trên chặng đường sắp tới!

Kính chúc Quý khách hàng, Quý đối tác một Năm mới Nhâm Dần an lành, hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng!