ĐÃ ĐẾN LÚC THU HẸP KHOẢNG CÁCH GIỚI TRONG NGÀNH STEM

ĐÃ ĐẾN LÚC THU HẸP KHOẢNG CÁCH GIỚI TRONG NGÀNH STEM

26/04/2021

Nhóm ngành STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics - Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) từ lâu đã được coi là lãnh địa của nam giới bởi những định kiến dành riêng cho nữ giới như “phụ nữ thường không giỏi toán, khoa học tự nhiên hay phụ nữ thường gặp những trở ngại trong tư duy cấu trúc”. Liệu có thật rằng khả năng tư duy của nam giới và nữ giới là chênh lệch?

 

 

Trong bài viết này hãy cùng VBCWE tìm hiểu những khoảng cách giới trong ngành STEM và từ đó dần thay đổi nhận thức về việc nữ giới tham gia lao động trong ngành này.

 

Theo một nghiên cứu của Women’s Engineering Society, hiện chỉ có khoảng 15% lực lượng lao động trong ngành STEM là nữ giới và chỉ có 5% vị trí lãnh đạo/quản lý trong ngành này do phụ nữ nắm giữ. Chỉ với hai con số trên, ít nhiều chúng ta đã thấy sự chênh lệch quá lớn trong tỷ lệ giới ngành STEM. Vậy nguyên nhân của thực trạng này có thể đến từ đâu?

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sự mất cân bằng giới trong ngành này bắt nguồn từ chính trường học và sau đó tiếp tục gia tăng trong quá trình mỗi cá nhân gây dựng sự nghiệp. Từ khi còn đang đi học, nhiều định kiến và rào cản đã được chính bản thân nữ giới và những người xung quanh đặt ra khi các cô gái chọn dấn thân vào ngành STEM:

 

1. Nữ giới cảm thấy rằng điểm số sẽ tốt hơn ở các môn học liên quan đến lĩnh vực khoa học xã hội

2. Họ nghĩ rằng họ sẽ khó khám phá được sự thú vị của STEM

3. Các môn học STEM không liên quan đến nghề nghiệp họ dự định chọn

4. Giáo viên không khơi dậy được những nét hấp dẫn trong STEM

5. Điểm số là mục tiêu chính trong quá trình học tập của họ.

 

Hơn thế nữa, những rào cản ấy lại tiếp tục xuất hiện khi họ bước vào giai đoạn ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp:

 

 

1. 33% nam giới được hỏi cho biết rằng họ có được những lời khuyên và tư vấn đắt giá từ những người làm trong ngành Công nghệ để tiến đến sự nghiệp của mình, trong khi con số này ở nữ giới chỉ là 16%.

2. 35% sinh viên nữ cảm thấy họ không được học về các cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghệ trong khi con số này ở sinh viên nam chỉ là 16%.

3. Có đến 20% nữ giới nói rằng họ cảm thấy không đủ khả năng sáng tạo khi theo đuổi nhóm ngành STEM

 

Quá nhiều con số “biết nói” về thực trạng này, khiến chúng ta một lần nữa thấy rõ được sự mất cân bằng trong tỷ lệ nam/nữ. Vậy liệu bạn đã bao giờ thử hỏi khi nữ giới họ phá bỏ đi những định kiến cá nhân và rào cản của xã hội thì điều gì đã xảy ra trong ngành STEM chưa?

 

Thực tế đã chỉ ra những điểm tích cực khi nữ giới tham gia lao động vào ngành này. Hiện có 7% người sáng lập các công ty trong ngành STEM là nữ giới và những doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo đạt được doanh thu cao hơn 12% với số vốn ít hơn lên tới 33%. Việc đổi mới phong cách “mixed-gender” team (đội ngũ có cả nam và nữ) sẽ giúp doanh nghiệp ngành này tăng tỉ lệ tạo ra các sáng chế công nghệ cao hơn từ 26% đến 42%. 

 

 

Rất nhiều nữ giới trong chúng ta đều đang mong muốn và khát khao được thay đổi thế giới qua những sáng chế, phát minh của mình nhưng có lẽ những rào cản và định kiến khiến họ khó lòng tự tin khẳng định và thể hiện khả năng của mình. Vậy đã đến lúc chúng ta cùng nhau thay đổi nhận thức của chính mình và những người xung quanh để mọi khoảng cách giới trong ngành STEM sẽ không còn, tạo một môi trường làm việc công bằng cho sự phát triển của  cả nam và nữ.

 

>>> Tham gia mạng lưới VBCWE để cùng nhau thu hẹp khoảng cách giới từ đó xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và một nền kinh tế bền vững: http://vbcwe.com/dang-ky-tham-gia

>>>Liên hệ director@vbcwe.com để được tư vấn thêm về gói đào tạo và xây dựng chính sách bình đẳng, đa dạng và bao trùm tại nơi làm việc.