ĐA DẠNG VÀ BAO TRÙM (D&I) TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

ĐA DẠNG VÀ BAO TRÙM (D&I) TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

19/01/2021

Xây dựng một văn hóa đa dạng và bao trùm là mục tiêu hướng đến của hầu hết các doanh nghiệp/tổ chức trong giai đoạn phục hồi kinh tế. Nhưng liệu các doanh nghiệp đã thật sự hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc đa dạng và bao trùm, hãy cùng VBCWE tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

 

Đa dạng (Diversity) bao gồm tất cả những sự khác biệt và giống nhau giữa các thành viên trong tổ chức về nhận diện bản thân như tuổi tác, giới tính, tính cách, giá trị, văn hóa, niềm tin, tôn giáo, hoàn cảnh, nghề nghiệp, trình độ, kinh nghiệm cũng như vai trò trong tổ chức. Bao trùm/Hòa nhập (Inclusion) là cảm giác thân thuộc, kết nối và trở thành một phần không thể thiếu của tổ chức. Các tổ chức hòa nhập giúp mọi người cảm thấy được chào đón, được biết đến, được trân trọng – và cởi mở khuyến khích họ đóng góp năng lực sở trường cho tổ chức.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích đáng chú ý của tính đa dạng và bao trùm nơi làm việc đối với các doanh nghiệp và tổ chức, giúp khác biệt cá nhân được tôn trọng và giá trị của sự khác biệt không chỉ được công nhận mà còn được khuyến khích, từ đó mang đến một môi trường làm việc hạnh phúc, các cá nhân được khẳng định bản thân, phát triển sự nghiệp.

 

 

Theo Vernā Myers, nếu đa dạng là được mời dự tiệc, thì hòa nhập là được mời tham gia vào điệu nhảy, do đó, đa dạng và bao trùm là hai yếu tố cần được doanh nghiệp thực hiện song song và đồng hành để tăng tối đa sự hài lòng cho nhân viên từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Khi có được một nguồn nhân lực đa dạng và tiềm năng thì việc doanh nghiệp cần là tập trung giúp họ hòa nhập với môi trường làm việc để sẵn sàng cống hiến và khẳng định bản thân. Thực hiện được điều đó, ban lãnh đạo cần đảm bảo 5 yếu tố sau:

 

 

Cùng VBCWE chung tay thu hẹp khoảng cách giới, xây dựng một văn hoá doanh nghiệp đa dạng và bao trùm, nhấn mạnh sự thiết thực và phù hợp cho doanh nghiệp khi hiểu hơn về lợi ích kinh tế của bình đẳng giới tại nơi làm việc, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, bảo vệ người lao động và giữ chân nhân tài hướng tới tương lai phát triển bền vững của công ty.

>>> Tham gia mạng lưới VBCWE để cùng nhau thu hẹp khoảng cách giới từ đó xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và một nền kinh tế bền vững: http://vbcwe.com/dang-ky-tham-gia

>>>Liên hệ director@vbcwe.com để được tư vấn thêm về gói đào tạo và xây dựng chính sách bình đẳng, đa dạng và bao trùm tại nơi làm việc.