CUỘC THI “SỰ NGHIỆP KHÔNG PHỤ THUỘC GIỚI”

CUỘC THI “SỰ NGHIỆP KHÔNG PHỤ THUỘC GIỚI”

08/03/2021

Theo Báo cáo khoảng cách giới toàn cầu năm 2020, phải mất đến hơn 100 năm nữa mới thể xóa bỏ hoàn toàn khoảng cách giới tại nơi làm việc cũng như trong xã hội. Phân biệt đối xử theo giới vẫn đang tồn tại vô thức trong bộ máy chính sách của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cùng với những chuẩn mực lâu đời về vai trò giới trong xã hội vô tình đã tạo nên rào cản cho lộ trình phát triển sự nghiệp của nhiều cá nhân, đặc biệt là những người phụ nữ.

 

Không ít phụ nữ đã dám vượt qua khuôn mẫu của xã hội, bứt ra khỏi những giới hạn bó buộc tiềm năng của họ, theo đuổi điều mình thích và thành công làm nên những điều phi thường trong cuộc đời; cũng có những doanh nghiệp đã có những động thái tích cực để xóa bỏ rào cản giới, tạo điều kiện cho mọi cá nhân có cơ hội phát triển như nhau. Những câu chuyện này cần phải được lan tỏa nhiều hơn nữa. 

 

Với ý nghĩa đó, VBCWE khởi động cuộc thi “Sự nghiệp không phụ thuộc giới”, về câu chuyện của những người phụ nữ đã vượt qua rào cản, định kiến xã hội để thành công; hoặc câu chuyện về những doanh nghiệp/tổ chức mà môi trường làm việc và các chính sách luôn đề cao sự bình đẳng cho tất cả. 

 

 

THỂ LỆ:

Người tham dự cuộc thi có thể viết hoặc làm video về những người phụ nữ đã vượt qua định kiến, quy chuẩn về giới tại nơi làm việc để thành công và làm nên những điều phi thường (người lãnh đạo, đồng nghiệp nữ…); hoặc những tổ chức/doanh nghiệp có chính sách và môi trường làm việc hướng đến bình đẳng giới, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và chính sách nhân sự không rào cản, tạo điều kiện cho mọi cá nhân phát triển sự nghiệp như nhau.

 

YÊU CẦU:

Mỗi bài viết gửi kèm ít nhất 01 hình ảnh (dung lượng tối thiểu 1Mb)

Định dạng video dài không quá 03 phút (dung lượng tối đa 300Mb).

 

Link gửi bài dự thi: https://forms.gle/zzjoBiBa2QSR7RCU7

Bài dự thi sẽ được tổng hợp và đăng trên Fanpage Vietnam Business Coalition For Women’s Empowerment.

 

Cách thức bình chọn và tính điểm:

1 reaction = 1 điểm

1 comment = 1điểm

1 share = 3 điểm

 

Hạn cuối gửi bài dự thi: ngày 25/03/2021

Hạn cuối bình chọn: 31/03/2021

Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào 20h ngày 03/04/2021

 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG: ️

01 Giải nhất (do BTC chấm và bình chọn): Chuyến du lịch dành cho 02 người tại Đà Nẵng với tổng trị giá 20.000.000đ

01 Giải nhì (do cộng đồng bình chọn): Voucher mua đồ thời trang tại Canifa trị giá 5.000.000đ

02 Giải ba (do cộng đồng bình chọn): Voucher mua sắm mỹ phẩm và các sản phẩm spa của Đài Linh Group trị giá 3.000.000đ hoặc Voucher sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt trị giá 3.000.000đ (giải thưởng do BTC lựa chọn ngẫu nhiên cho 2 người thắng giải)

 

Cuộc thi "Sự nghiệp không phụ thuộc giới" nhận được sự quan tâm và đồng hành của các đơn vị doanh nghiệp và tổ chức: Tập đoàn Alphanam, Công ty CP Canifa, Công ty CP Xuất Nhập Khẩu - Thương Mại Đài Linh và Bích Nguyệt Group chung tay cùng nhau thu hẹp khoảng cách giới xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và lý tưởng.

 

️Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ VBCWE hy vong thông qua cuộc thi này chúng ta sẽ chung tay cùng nhau góp phần xóa bỏ những định kiến và rào cản về giới từ đó xây dựng một môi trường làm việc công bằng cho cả nam và nữ phát triển sự nghiệp cá nhân.

 

>>> Tham gia mạng lưới VBCWE để cùng nhau thu hẹp khoảng cách giới, từ đó xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và một nền kinh tế bền vững: http://vbcwe.com/dang-ky-tham-gia

>>>Liên hệ director@vbcwe.com để được tư vấn thêm về các gói đào tạo và xây dựng chính sách Bình đẳng giới tại nơi làm việc.