BÍ QUYẾT NÀO TẠO NÊN MỘT MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG? (PHẦN II)

BÍ QUYẾT NÀO TẠO NÊN MỘT MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG? (PHẦN II)

24/02/2021

“Tìm một công việc không khó, nhưng để tìm một môi trường làm việc lý tưởng thì đó lại là một câu chuyện không dễ dàng”

 

Trong phần I của bài viết chúng ta đã tìm hiểu 3 yếu tố xây dựng nên một môi trường làm việc lý tưởng - nơi mà các nhân viên trong doanh nghiệp/tổ chức có thể thoải mái thể hiện khả năng của mình từ đó cống hiến kiến thức cá nhân, nâng cao năng suất làm việc một cách hiệu quả.

 

Xem phần I của bài viết tại đây: https://vbcwe.com/tin-tuc/bi-quyet-nao-tao-nen-mot-moi-truong-lam-viec-ly-tuong-phan-i/43

 

Tiếp nối phần I của bài viết, cùng VBCWE khám phá những yếu tố quan trọng còn lại để cùng nhau kiến tạo nên một môi trường làm việc hạnh phúc để mỗi cá nhân trong doanh nghiệp gắn bó lâu dài, xây dựng một nền kinh tế phát triển bền vững.

 

THÚC ĐẨY MẠNH MẼ CÁC GIÁ TRỊ BÌNH ĐẲNG GIỚI

 

Thế giới ngày càng thay đổi và phát triển một cách mạnh mẽ, do đó việc quan tâm hơn đến các vấn đề về giới đặc biệt là bình đẳng giới ngày càng được chú trọng trong mỗi doanh nghiệp/tổ chức. Việc thúc đẩy các giá trị bình đẳng giới, mang đến cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp cho cả hai giới được khuyến khích và thực thi tại nhiều quốc gia. Từ đó nữ giới sẽ giảm bớt sự tự ti về những định kiến sẵn có liên quan đến các thiên chức làm vợ làm mẹ, khẳng định tiềm năng phát triển bản thân không thua kém phái mạnh.

 

 

Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng những quy định và phúc lợi riêng dành cho nhân viên nữ trong giai đoạn sinh con và chăm con với thời gian làm việc linh hoạt và các dịch vụ dành riêng cho nữ giới, bên cạnh đó nam giới cũng có những ưu tiên riêng trong giai đoạn gia đình chào đón thành viên mới.

 

Chính những quyền lợi riêng tuy nhỏ này nhưng sẽ là một sự ảnh hưởng lớn đến nhân viên, khi họ cảm thấy không những mình được tôn trọng mà gia đình mình cũng thế. Từ đó gắn bó lâu dài, xác định định hướng phát triển cá nhân và nâng cao hiệu quả công việc. 

 

THIẾT LẬP CẦU NỐI GIỮA LÃNH ĐẠO VÀ NHÂN VIÊN

 

Một môi trường làm việc lý tưởng chắc chắn là một môi trường mà ở đó mỗi nhân viên không ngần ngại chia sẻ mọi vấn đề với ban lãnh đạo và ngược lại mỗi quản lý đều sẵn sàng giải quyết mọi khúc mắc cùng nhân viên và cùng nhau học hỏi những kĩ năng mới hướng tới mục tiêu thiết lập cầu nối bền chặt giữa lãnh đạo và mỗi cá nhân trong doanh nghiệp.

 

 

Có đến hơn 60% nhân viên nói rằng họ e ngại khi giao tiếp với những lãnh đạo cấp cao và mong muốn có nhiều hơn những buổi chia sẻ và học hỏi trong công ty để họ có cơ hội được chia sẻ những vấn đề gặp phải cũng như những kiến thức cá nhân riêng.

 

Do đó xây dựng những hoạt động riêng nhằm thúc đẩy yếu tố này là vô cùng quan trọng và cần thiết để sở hữu một môi trường làm việc nói không với những rào cản hay những định kiến riêng giữa các cấp trong doanh nghiệp.

 

XÂY DỰNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA DOANH NGHIỆP

 

Giống như một nhân viên ứng tuyển, nhà tuyển dụng cần biết tuổi tác, giới tính, chuyên môn và điểm mạnh của họ thì mỗi nhân viên/cá nhân cũng cần biết những điều tương tự về một công ty mà mình sẽ làm việc và gắn bó.

 

 

Sẽ thật tự hào nếu những họ đang được làm việc ở một môi trường với những giá trị cốt lõi và sứ mệnh doanh nghiệp lý tưởng gắn chặt với sự phát triển của mỗi nhân viên để họ không ngần ngại khi nói về công ty  mình đang theo đuổi.

 

Những phúc lợi, văn hóa ấn tượng và khác biệt sẽ là điểm cộng lớn cho một công ty khi ứng viên đứng trước nhiều sự lựa chọn. Do đó, đừng quên xây dựng những giá trị và văn hóa doanh nghiệp phù hợp để không bỏ lỡ bất kì một ứng viên tiềm năng nào.

 

Hy vọng với bài viết này, quý doanh nghiệp đã có những thông tin hữu ích để xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng - nơi mà mọi nhân viên đều hạnh phúc từ đó chân nhân tài hiệu quả hướng tới tương lai phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2021.

 

>>> Tham gia mạng lưới VBCWE để cùng nhau thu hẹp khoảng cách giới từ đó xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và một nền kinh tế bền vững: http://vbcwe.com/dang-ky-tham-gia

>>>Liên hệ director@vbcwe.com để được tư vấn thêm về gói đào tạo và xây dựng chính sách Bình đẳng giới tại nơi làm việc.