Tin tức

VBCWE gặp mặt và trao đổi với Đại sứ Australia tại Việt Nam

Ngày 16/09/2020

Ngày 15/09/2020, các thành viên của Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), bao gồm Deloitte Việt Nam, SASCO, Traphaco và Alphanam Group đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie và đoàn đại biểu tại văn phòng của Deloitte Việt Nam tại Hà Nội. 

 

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie cùng đoàn đại biểu ĐSQ Úc và các thành viên HĐQT VBCWE

 

Các thành viên đã có cơ hội chia sẻ về những thuận lợi và thách thức, cũng như chiến lược thúc đẩy bình đẳng giới (BĐG) tại công ty mình. Trong bối cảnh bất ổn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vấn đề về BĐG và vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế càng cần được lưu tâm, bởi đa dạng giới được xác định là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 

Đại sứ Mudie và Madam Hà Thu Thanh - Chủ tịch VBCWE, Chủ tịch Deloitte Việt Nam

 

Chủ tịch Hà Thu Thanh chia sẻ trong buổi gặp mặt

 

Đại sứ Mudie phát biểu trong buổi gặp mặt

 

Bà Lê Thanh Hằng - Giám đốc điều hành VBCWE chia sẻ về cơ hội, thách thức và chiến lược phát triển của mạng lưới doanh nghiệp

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam đang thúc đẩy BĐG tại nơi làm việc và chứng minh rằng tăng quyền kinh tế cho phụ nữ rất có lợi cho kinh doanh. Trong hơn hai năm hoạt động, VBCWE đã hỗ trợ 8 công ty thực hiện đánh giá và nhận Chứng chỉ EDGE, tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu về BĐG tại nơi làm việc, giúp các công ty đạt được năng suất cao hơn và lợi thế cạnh tranh tốt hơn. Khởi đầu từ bảy thành viên sáng lập, đến nay, VBCWE đã có 12 công ty thành viên, lan tỏa tác động đến với hơn 145.000 người lao động.

 

Bà Trần Thùy Trang - Giám đốc Nhân sự Deloitte Việt Nam giới thiệu về chiến lược ALL IN và các chính sách và thực tiễn về văn hóa đa dạng bao trùm áp dụng tại Deloitte.

 

Các thành viên HĐQT VBCWE trong buổi họp: Madam Đoàn Thị Mai Hương - CEO SASCO; Madam Hà Thu Thanh - Chủ tịch Deloitte Việt Nam, Chủ tịch VBCWE; Madam Tôn Nữ Thị Ninh - Phó Chủ tịch VBCWE; Madam Vũ Thị Thuận - Chủ tịch Traphaco.

 

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ - Thành viên HĐQT Alphanam, CEO Công ty CP Địa ốc Alpha Nam đại diện cho thế hệ lãnh đạo trẻ trong HĐQT VBCWE

 

Trong buổi gặp mặt, Đại sứ Robyn Mudie cũng đã khẳng định Chính phủ Úc sẽ tiếp tục ủng hộ và đầu tư cho các sáng kiến thúc đẩy BĐG tại nơi làm việc của Việt Nam, qua đó tăng cường sự vững mạnh của nền kinh tế khu vực và củng cố mối quan hệ chiến lược về thương mại và xã hội giữa hai quốc gia.

 

 

 

VBCWE