Tin tức

Vấn đề bình đẳng và phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ dưới tác động của COVID-19

Ngày 24/04/2020

Kể từ trường hợp nghi nhiễm đầu tiên được báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào tháng 12 năm 2019, COVID-19 đã trở thành đại dịch toàn cầu, lây nhiễm cho hơn 2.500.000 người và khiến gần 180.000 người chết trên 210 quốc gia chỉ trong vòng bốn tháng. Mặc dù ưu tiên rõ ràng và cấp bách nhất trên toàn thế giới hiện tại là cứu người và ngăn chặn virus lây lan, COVID-19 cũng gây ra nhiều thách thức đáng kể đối với vấn đề bình đẳng giới và phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ.

 

Chính phủ khắp thế giới đã và đang thực hiện nhiều biện pháp cách ly cũng như đóng cửa các thành phố để giảm thiểu rủi ro và tình trạng lây nhiễm thêm. Các trường học tạm thời bị đóng cửa. Các doanh nghiệp đã chuyển sang vận hành từ xa, thay đổi hoặc tạm dừng hoạt động. Hàng triệu người lao động mất việc làm. Những biện pháp quyết liệt giúp giảm khả năng lây lan dịch bệnh, nhưng điều “bình thường mới” này đã thay đổi cuộc sống hàng ngày của hàng tỷ người.

 

 

Dữ liệu cho thấy COVID-19 tác động đến nam giới và phụ nữ không giống nhau. Chẳng hạn, có dấu hiệu chỉ ra rằng tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao hơn ở nam giới. Để đảm bảo có sự hiểu biết rõ ràng về sự khác biệt trong ảnh hưởng của đại dịch đối với từng giới, tất cả các bộ dữ liệu thường xuyên về mọi khía cạnh của dịch bệnh phải được phân chia theo giới tính.

 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần hiểu mức độ rủi ro mà đại dịch gây ra đối với việc phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ. Đó là hậu quả đến từ việc mất việc làm, mất sinh kế, đóng cửa các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ lãnh đạo vì cách ly, thị trường trì trệ, cũng như thiếu khả năng tiếp cận vốn và tài chính trong giai đoạn này. Những ảnh hưởng này có thể khác so với nam giới.

 

Hệ quả về giới phát sinh từ những vai trò cụ thể của phụ nữ trong giai đoạn ứng phó với đại dịch. COVID-19 đã khiến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và các ngành liên quan – lĩnh vực có tỷ lệ lao động nữ áp đảo – tăng đột biến. Phụ nữ chiếm 70% lực lượng lao động chăm sóc sức khỏe toàn cầu, và đại dịch đã làm tăng đáng kể nguy cơ tiếp xúc với dịch bệnh và nhiễm virus của những phụ nữ ở tuyến đầu này.

 

Vai trò của phụ nữ tại nơi làm việc và tại nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Số lượng nhân viên làm việc tại nhà ngày càng tăng, cùng với việc đóng cửa trường học tạm thời cũng làm tăng gánh nặng chăm sóc gia đình và những công việc không được trả lương đối với phụ nữ. Các chuẩn mực giới vốn có trong xã hội do đó càng được nhấn mạnh, khiến phụ nữ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn. Tuy nhiên, số lượng đàn ông làm việc tại nhà ngày càng tăng đã tạo cơ hội để thiết lập lại vai trò của nam giới trong gia đình, để họ có thể chia sẻ việc nhà một cách bình đẳng với người phụ nữ.

 

Làm việc từ xa, trong ngôi nhà của chính mình để tránh khả năng nhiễm virus sẽ dễ chịu và tích cực nếu sự an toàn được đảm bảo – tuy nhiên đây không phải là điều lúc nào cũng đạt được. Phụ nữ ở nhà trong tình hình căng thẳng, khó khăn về tài chính có nguy cơ phải đối mặt với bạo lực gia đình. Ngoài ra, sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ cũng có thể bị ảnh hưởng xấu nếu họ buộc phải vừa chăm sóc gia đình vừa làm việc toàn thời gian cùng một lúc.

 

Chúng ta biết rằng phụ nữ và nam giới chịu tác động từ đại dịch một cách khác nhau cả về mặt kinh tế và sức khỏe. Vấn đề cần được đặt ra là chúng ta phải ứng phó như thế nào để đáp ứng nhu cầu của cả hai giới. Cần luôn ý thức về các tác động mang tính giới và ảnh hưởng kinh tế lâu dài của COVID-19, cũng như chủ động lập kế hoạch và hành động một cách tập trung, lưu ý đến nhạy cảm giới. Bỏ qua khía cạnh giới trong tác động của COVID-19 là cách đối phó phản tác dụng với cuộc khủng hoảng toàn cầu, hạn chế cơ hội giúp chúng ta có một tương lai lành mạnh, ổn định và bền vững.

 

Khi các quốc gia cố gắng tìm cách giảm thiểu rủi ro và thương vong với số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu, các tác động mang tính giới của đại dịch này càng thể hiện rõ rệt.

 

Sắp xếp công việc linh hoạt và làm việc từ xa áp dụng cho cả phụ nữ và nam giới đã trở nên cần thiết như một phần của các biện pháp phòng ngừa nhằm hạn chế sự phơi nhiễm với virus, qua đó thách thức những chuẩn mực giới trong công việc chăm sóc không được trả lương.

 

Bình thường hóa vai trò của nam giới trong việc nhà và khuyến khích họ chia sẻ trách nhiệm chăm sóc gia đình giờ đây càng trở nên quan trọng do việc đóng cửa trường học làm tăng áp lực chăm sóc con cái lên phụ huynh. Các chuẩn mực nam tính cho rằng đàn ông ít có khả năng tìm kiếm tư vấn y tế đã làm tăng nguy cơ bị tổn thương về sức khỏe của họ.

 

Ngành y tế và chăm sóc xã hội với tỷ lệ lao động nữ cao là nhóm dễ gặp nguy hiểm khi đứng trước đại dịch COVID-19. Trong số đó có rất nhiều y tá phục vụ ở tuyến đầu trong các bệnh viện giúp điều trị và ngăn chặn dịch bệnh. Tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đã đè nặng thêm trách nhiệm lên vai phụ nữ và làm tổn hại đến sự an toàn của họ - những vấn đề này đều cần được giải quyết.

 

Nhằm giảm thiểu rủi ro và thiệt hại, chúng ta rất cần nhận thức được các tác động khác nhau của đại dịch này đối với nam và nữ, cũng như hiểu rằng các chuẩn mực giới có thể ngăn chặn cơ hội phục hồi của phụ nữ và nam giới không chỉ do bệnh tật, mà còn từ những tác động tiêu cực mà cuộc khủng hoảng này sẽ gây ra cho xã hội và nền kinh tế.

 

Các biện pháp cách ly và đóng cửa của chính phủ đã hạn chế hoạt động kinh doanh của cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty lớn trong khu vực tư nhân, dẫn đến việc phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ càng trở nên khó khăn và thách thức.

 

Mặc dù gặp nhiều trở ngại từ cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đang diễn ra, Investing in Women vẫn tiếp tục duy trì cam kết của mình trong việc thúc đẩy tăng quyền kinh tế cho phụ nữ. Dự án và các mạng lưới doanh nghiệp tại cả bốn quốc gia Việt Nam, Indonesia, Philippines và Myanmar đang nhanh chóng thích nghi để hỗ trợ các đối tác, đồng thời luôn chú trọng quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của đội ngũ và các cộng đồng chúng tôi làm việc.

 

Chúng tôi đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ làm việc từ xa cho nhân viên, hủy bỏ việc đi lại không cần thiết và hoãn các cuộc họp và gặp mặt trực tiếp. Chúng tôi cũng đang nỗ lực để duy trì các kết nối trực tuyến và thường xuyên liên lạc, hỗ trợ các đối tác tại Indonesia, Myanmar, Philippines và Việt Nam.

 

Lấy cảm hứng từ chiến dịch #EachforEqual của IWD2020, chúng tôi tin rằng mỗi chúng ta có thể góp phần giải quyết và vượt qua những thách thức lớn như COVID-19. Bây giờ chính là lúc để thực hiện điều đó.

 

Theo Investing in Women.

VBCWE