Tin tức

Hội thảo trực tuyến Làm việc linh hoạt – Trend nhất thời hay giải pháp dài lâu?

Ngày 31/08/2020
Với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc xây dựng và áp dụng chính sách làm việc linh hoạt phù hợp, hiệu quả, ngày 27/08/2020, Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ đã tổ chức Hội thảo trực tuyến "Làm việc linh hoạt – “Trend” nhất thời hay giải pháp dài lâu?" với sự tham dự của hơn 70 chủ doanh nghiệp, giám đốc nhân sự, trưởng phòng nhân sự cấp cao của các doanh nghiệp trên cả nước.
 
 
 
 
Trong buổi Hội thảo, bà Lê Thanh Hằng, Giám đốc VBCWE đã chia sẻ về các hình thức, lợi ích và phương pháp xây dựng và áp dụng chính sách làm việc linh hoạt tại doanh nghiệp. Bà Hằng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự cam kết từ lãnh đạo, xây dựng và truyền thông chính sách, cũng như đào tạo những kỹ năng cần thiết về giải quyết vấn đề và tính tự giác cho người lao động.
 
 
Cũng trong buổi Hội thảo, bà Trần Thùy Trang, Giám đốc Nhân sự Deloitte Việt Nam - một doanh nghiệp thành viên tiêu biểu của VBCWE, đã có những chia sẻ rất hữu ích về kinh nghiệm xây dựng và triển khai chính sách làm việc linh hoạt tại Deloitte Việt Nam. Bà Trang khẳng định doanh nghiệp nên nhìn nhận chế độ làm việc linh hoạt không chỉ từ góc độ hiệu quả công việc, mà ý nghĩa quan trọng hơn của chính sách này là nhằm xây dựng một văn hóa doanh nghiệp đa dạng và bao trùm, tăng sự hài lòng của nhân viên, giúp thu hút và giữ chân nhân tài.
 
 
 
VBCWE