Tin tức

Hãy để phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ trở thành một phần của sự ‘bình thường mới’

Ngày 11/06/2020

Khi nửa cuối năm 2020 đang đến gần, chúng ta ngày càng thấy rõ mức độ ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 trực tiếp đến xã hội, nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày. Tác động của đại dịch lên phụ nữ và nam giới không giống nhau, kinh nghiệm từ những đại dịch và cú sốc kinh tế trước đây rất rõ ràng: An ninh kinh tế và sự tham gia trong khu vực việc làm chính thức của phụ nữ chịu ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn nam giới, và những tác động này sẽ lâu dài hơn. Để giảm thiểu những rủi ro này, chính phủ, các tổ chức nhân đạo và khu vực kinh tế tư nhân cần đưa việc phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ trở thành vấn đề thiết yếu trong công cuộc ứng phó với COVID-19.

 

 

Đại dịch đã thách thức các thực hành kinh doanh và hình thức hoạt động truyền thống tại nơi làm việc. Để có thể tiếp tục duy trì hoạt động trong hoàn cảnh phong tỏa và cách ly xã hội, các doanh nghiệp buộc phải cho phép nhân viên làm việc từ xa nếu có thể, và một số công ty thực sự đang xem xét chuyển đổi hẳn sang hình thức này. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhận ra rằng họ có thể quản lý đội nhóm một cách hiệu quả mà không cần có mặt tại văn phòng, và đã tận dụng cơ hội này để đánh giá tính khả thi cũng như lợi ích của việc duy trì làm việc từ xa. Làm việc từ xa bỗng nhiên trở thành một biện pháp thiết thực và tiết kiệm chi phí giúp doanh nghiệp tiếp tục hoạt động tốt trong cuộc khủng hoảng COVID-19, và hoàn toàn có lý do để tin rằng hình thức này vẫn sẽ được áp dụng sau đại dịch.

 

Đại dịch buộc chúng ta phải chuyển đổi sang hình thức làm việc mới, nhưng những phản ứng tích cực đối với nó là có thể nhìn thấy trước. Người lao động đánh giá cao các cơ hội làm việc linh hoạt, đây cũng là một cách khả thi để giữ chân phụ nữ trong khu vực việc làm chính thức. Công việc không phụ thuộc vào địa điểm giúp san bằng sân chơi cho người lao động, cho phép phụ nữ theo đuổi sự nghiệp ngay cả khi họ sống trong một gia đình truyền thống, nơi họ phải gánh vác một khối lượng lớn công việc không được trả lương. Nữ giới có thể thăng tiến lên cấp cao hơn, nhận các vị trí quản lý, lãnh đạo mà không cần quá đắn đo phải đánh đổi trách nhiệm chăm sóc gia đình. Về phía doanh nghiệp, các công ty có thể tiếp cận một “bể chứa” tài năng lớn hơn và đa dạng hơn, trên cơ sở giảm thiểu chi phí vận hành.

 

Mặc dù nhận biết được tính khả thi của việc áp dụng làm việc từ xa và đánh giá cao những cơ hội việc làm cho phụ nữ trong bối cảnh sau khủng hoảng, chúng ta cũng cần thừa nhận những rủi ro và thách thức. Làm việc từ xa đã làm mờ ranh giới giữa việc nhà và việc công ty, cũng như thời gian nên dành cho mỗi loại công việc. Đáng báo động hơn nữa là sự gia tăng số lượng các vụ bạo lực gia đình trên toàn cầu - một hậu quả không được lường trước của việc ở nhà giãn cách xã hội.

 

Ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất lao động gây ra do gánh nặng gia đình tăng thêm cũng như sự gia tăng số lượng các vụ bạo lực gia đình càng chứng minh sự cấp thiết của việc thay đổi các chuẩn mực giới và thúc đẩy bình đẳng giới. Nơi ở đã chuyển đổi thành nơi làm việc, do đó việc chia sẻ trách nhiệm gia đình và công việc chăm sóc không lương trở nên quan trọng hơn, đồng thời cũng khả thi hơn, khi cả hai vợ chồng đều làm việc tại nhà.

 

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), vốn chỉ có dự trữ tiền mặt tối thiểu, không giống như các tập đoàn lớn. Ngay cả trong giai đoạn hoạt động thuận lợi, chủ doanh nghiệp nữ đã ít có khả năng tiếp cận nguồn tài trợ hơn so với nam giới. Việc hỗ trợ cho các SMEs vốn rất quan trọng đối với sức khỏe của nền kinh tế và tăng trưởng việc làm trong tương lai; tuy nhiên cần nhận thức được sự phân biệt đối xử có hệ thống đối với phụ nữ, và đảm bảo rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ điều hành có quyền tiếp cận nguồn tài trợ khẩn cấp một cách công bằng như các doanh nghiệp của nam giới.

 

Phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới luôn là trọng tâm trong công việc của chúng tôi. Khi Investing in Women được thành lập vào năm 2016, chúng tôi hiểu rõ điều đó sẽ không dễ dàng, và chuẩn bị sẵn sàng đón nhận những thử thách khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã không lường trước được rằng một trong những thách thức đó sẽ là một cuộc khủng hoảng sức khỏe và kinh tế toàn cầu, dẫn đến làm trầm trọng thêm các vấn đề về giới mà chúng tôi đã phải đối mặt trước đại dịch.

 

Công việc của chúng tôi có thể trở nên khó khăn hơn, nhưng nó cũng trở nên quan trọng hơn. Cách chúng tôi nhận ra và hỗ trợ công cuộc phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ vượt qua cuộc khủng hoảng này sẽ quyết định việc chúng tôi phục hồi nhanh và thành công như thế nào. Các nghiên cứu đã cho thấy, đội ngũ đa dạng về giới tốt hơn trong quản lý rủi ro; họ sáng tạo hơn và đạt được kết quả tốt hơn. Cần đảm bảo rằng nữ giới là một phần của quá trình xử lý khủng hoảng và ứng phó ở mọi cấp độ, và doanh nghiệp có thể thu thập được những dữ liệu và quan điểm khác biệt mà không có các rào cản về giới.

 

Investing in Women đang cùng với các đối tác tích cực thực hiện từng bước để đảm bảo quá trình phục hồi kinh tế lâu dài, đưa vấn đề phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ thành một yếu tố then chốt của mọi chiến lược ứng phó, nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong một thế giới hậu COVID.

 

Julia Newton-Howes - CEO Dự án Investing in Women.

VBCWE