Tin tức

Bốn đại diện của VBCWE lọt Top 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019

Ngày 07/03/2019

Với những thành tựu nổi bật và tầm ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng doanh nghiệp, bốn thành viên sáng lập của Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) đã được bình chọn nằm trong Danh sách 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam và 20 Nữ doanh nhân Ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019, theo công bố mới đây của Tạp chí Forbes Việt Nam trong số báo đặc biệt tháng 3/2019, bao gồm:

 

  • Bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch Deloitte Việt Nam, Chủ tịch VBCWE, Chủ tịch Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD);
  • Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ;
  • Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng giám đốc Công ty May 10;
  • Bà Vũ Thị Thuận - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Traphaco.

 

Đây là lần thứ hai liên tiếp cả bốn vị nữ tướng được vinh danh trong danh sách này.

 

 

 

Ảnh (từ trái sang phải): Bà Vũ Thị Thuận - Chủ tịch Traphaco; Bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch Deloitte VN, Chủ tịch VBCWE; Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch PNJ; Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - TGĐ Công ty May 10 

 

  1. Bà HÀ THU THANH – Chủ tịch Deloitte Việt Nam, Chủ tịch VBCWE, Chủ tịch Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD):

 

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành kiểm toán, bà Hà Thu Thanh hiện là Chủ tịch Deloitte Việt Nam, một trong bốn công ty kiểm toán quốc tế lớn nhất Việt Nam. Ngoài vai trò lãnh đạo công ty kiểm toán, bà còn rất tích cực tham gia các mạng lưới, tổ chức xã hội, triển khai nhiều chương trình tư vấn, đào tạo nhằm trợ giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững. Cuối năm 2017, bà nhận giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA) 2017 của tổ chức Enterprise Asia.

 

Hiện bà Hà Thu Thanh là Chủ tịch Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc và tăng cường quyền kinh tế cho phụ nữ tại Việt Nam. Công ty Deloitte Việt Nam do bà làm Chủ tịch cũng là một trong bốn công ty đầu tiên tại Việt Nam được nhận Chứng chỉ EDGE – chứng chỉ toàn cầu với phương pháp và tiêu chuẩn đánh giá hàng đầu thế giới về bình đẳng giới trong doanh nghiệp. “Thông qua những chính sách bình đẳng về cơ hội phát triển sự nghiệp, các công ty có thể thu hút và giữ chân nhân tài. Ở chiều ngược lại, người lao động sẽ tăng năng suất làm việc và hiệu quả kinh doanh. Các chính sách về bình đẳng giới sẽ giúp nâng cao hình ảnh và giá trị thương hiệu, một tài sản vô hình quan trọng của các doanh nghiệp. VBCWE đang sử dụng chứng chỉ EDGE như một công cụ để cung cấp phương pháp tiếp cận chuẩn xác cho các công ty thành viên”, bà Hà Thu Thanh phát biểu tại Lễ ra mắt Mạng lưới VBCWE vào tháng 9/2018.

 

  1. Bà CAO THỊ NGỌC DUNG – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận PNJ, Thành viên sáng lập VBCWE:

 

Bà Cao Thị Ngọc Dung tốt nghiệp khoa Kinh tế thương mại, Đại học Kinh tế Tp.HCM. Sau khi làm việc tại một vài cơ quan nhà nước, năm 1988 bà Dung được giao nhiệm vụ thành lập PNJ. Từ 20 nhân viên ban đầu, bà đã từng bước đưa công ty phát triển, dấu ấn lớn nhất là việc áp dụng sản xuất công nghiệp vào ngành sản xuất thủ công như ngành kim hoàn. Bà cũng là linh hồn của PNJ, có công lớn trong việc xây dựng, định hình văn hóa doanh nghiệp, quy tụ đội ngũ nghệ nhân kim hoàn lớn nhất Việt Nam. Sau 30 năm hoạt động, PNJ đã xác lập nhiều kỷ lục mới về doanh thu, lợi nhuận và giá trị vốn hóa. Ngoài ra, với cương vị sáng lập và chủ tịch hội Doanh nhân nữ Tp.HCM (HAWEE), thành viên sáng lập VBCWE, bà Dung còn có nhiều đóng góp cho cộng đồng doanh nhân nữ, ủng hộ tích cực tính bình đẳng và đa dạng giới trong kinh doanh.

 

  1. Bà NGUYỄN THỊ THANH HUYỀN – Tổng Giám đốc Công ty May 10, Thành viên sáng lập VBCWE:

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền gắn bó và trưởng thành cùng với May 10 từ vị trí một công nhân đứng chuyền sản xuất, từng bước qua các vị trí cao hơn: tổ trưởng sản xuất, phó quản đốc xí nghiệp, giám đốc xí nghiệp, phó tổng giám đốc, và nắm giữ cương vị Tổng giám đốc kể từ năm 2006 đến nay. Đi lên từ người lao động, bà Huyền rất hiểu những người lao động đang cần gì, tâm tư, nguyện vọng, mưu cầu cuộc sống ra sao. Vì vậy, khi trở thành Tổng giám đốc, bà luôn cố gắng lấy quyền lợi của nhân viên làm mục tiêu phát triển Công ty. Hơn 10 năm điều hành, bà Huyền đã góp phần giúp May 10 lột xác, không chỉ về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất, tay nghề lao động mà còn luôn duy trì văn hóa doanh nghiệp cởi mở, sáng tạo, đoàn kết. Với việc trở thành thành viên sáng lập VBCWE, bà Huyền đã khẳng định cam kết xây dựng và duy trì một môi trường làm việc bình đẳng, không phân biệt giới tại May 10, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động làm việc và cân bằng cuộc sống.

 

  1. Bà VŨ THỊ THUẬN – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Traphaco, Thành viên sáng lập VBCWE:

 

Bà Vũ Thị Thuận làm việc tại Công ty Traphaco bắt đầu từ vị trí cán bộ kỹ thuật, sau đó được bổ nhiệm làm quản lý, bà trở thành tổng giám đốc và chủ tịch đầu tiên của công ty sau khi cổ phần hóa. Bà ghi dấu ấn khi dẫn dắt Traphaco chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước sang doanh nghiệp cổ phần. Sau đó, với chiến lược khác biệt, tập trung vào mảng đông dược, bà đưa Traphaco từ một doanh nghiệp nhỏ thành công ty sản xuất đông dược lớn nhất Việt Nam. 40 năm gắn bó với Traphaco, bà Thuận được coi là linh hồn của công ty. Bà Thuận cũng tham gia rất tích cực trong các hoạt động đẩy mạnh bình đẳng giới tại doanh nghiệp, điển hình như việc trở thành thành viên sáng lập của Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE).

 

Sau lần đầu năm 2017, đây là lần thứ hai Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam, bao gồm các gương mặt phụ nữ nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao. Các tiêu chí xếp hạng nhân vật bao gồm: ảnh hưởng tài chính, tầm ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng tích cực, mức độ xuất hiện trên truyền thông. Nhờ những tiến bộ vượt bậc về vấn đề bình đẳng giới trong những năm gần đây, nhiều phụ nữ đã phát huy được năng lực của mình và đang trở thành lực lượng tạo ra ảnh hưởng tích cực đến mọi mặt của đời sống. Điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn là sự mạnh mẽ, bền bỉ giúp họ vươn lên và thành công trong lĩnh vực của mình.

VBCWE